Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế: Triển khai hiệu quả công tác BHYT học sinh 9/26/2016 9:41:07 AM Số lượng học sinh tham gia BHYT tại thị xã Hương Thủy tăng đều qua các năm học. Năm học 2015 - 2016, BHXH thị xã Hương Thủy đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, với tổng số học sinh vận động tham gia BHYT là 15.445/15.903, đạt tỷ lệ 97,12%.
Mặc dù trên địa bàn vẫn còn những xã khó khăn về kinh tế, năm học 2015 - 2016 lại là năm đầu tiên thực hiện các quy định về thay đổi mức đóng, phương thức đóng theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Tuy nhiên, BHXH thị xã Hương Thủy đã kịp thời tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và sự hợp tác của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, lãnh đạo BHXH thị xã cũng đã phân công viên chức trực tiếp đến các trường tuyên truyền tại các trường học, kịp thời nắm bắt tình hình triển khai thực hiện và đề ra các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch được giao.

 TT-Hue 260916.jpg
Lãnh đạo BHXH thị xã Hương Thủy trao tặng giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế cho các trường học thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2015-2016


 Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tham gia BHYT học sinh đã được các nhà trường lồng ghép trong các buổi họp phụ huynh học sinh. Việc cung cấp nội dung “Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên” đã giúp phụ huynh nhận thức được tính cộng đồng và giá trị nhân đạo của chính sách này, từ đó tích cực tham gia BHYT cho con em mình.

 Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh cũng được các trường học quan tâm thực hiện có hiệu quả tạo niềm tin cho phụ huynh. Tất cả các trường học đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe học sinh, có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho cả cấp học. Thông báo cho cha mẹ học sinh về tình hình sức khỏe của con, em mình. Thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe học sinh về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, bệnh tật học đường....

 Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác BHYT học sinh, sinh viên trường học trên địa bàn thị xã, Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khen thưởng (Giấy khen) cho 11 trường học đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2015-2016.

 Trên cơ sở kết quả đã đạt được, BHXH thị xã Hương Thủy sẽ tiếp tục phấn đấu trong năm học 2016-2017 hoàn thành mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành./.

BHXH thị xã Hương Thủy
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 73
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang