Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 9/26/2016 9:39:31 AM Vào tháng đầu tiên của năm học mới (năm học 2016-2017), Quận Thốt Nốt và Quận Ô Môn đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) với 100% số lượng HSSV tham gia BHYT, đây là một tín hiệu rất đáng phấn khởi.
Trước khi năm học mới bắt đầu, thực hiện sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, Bảo hiểm xã hội các quận, huyện đã tích cực chuẩn bị cho công tác tuyên truyền BHYT HSSV, theo đó, BHXH các quận, huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo BHYT toàn dân quận, huyện xây dựng và tiến hành triển khai Kế hoạch thực hiện công tác BHYT học sinh; phân công các thành viên BCĐ BHYT toàn dân quận, huyện có trách nhiệm theo dõi chỉ đạo tại các điểm trường trên địa bàn quận, huyện. Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ngành có liên quan, đến thời điểm 20/9/2016, BHXH quận Ô Môn và quận Thốt Nốt đã có 46.463/46.463 học sinh tham gia BHYT (trong đó Quận Thốt Nốt là 25.022 học sinh, Ô Môn là 21.441 học sinh) đạt tỷ lệ 100%.

Để đạt 100% học sinh tham gia BHYT, theo bà Trần Thị Ngọc Lan – Giám đốc BHXH quận Thốt Nốt, là nhờ sự gắn kết chặt chẽ, coi việc vận động HSSV tham gia BHYT là nhiệm vụ chính trị của cả hai ngành giáo dục và BHXH dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND quận. Nhờ vậy, đến thời điểm 20/9/2016, sau nhiều nỗ lực của Bảo hiểm xã hội quận Thốt Nốt cùng với sự vào cuộc đồng bộ và tích cực của các cấp, các ngành đặc biệt là vai trò chủ chốt của Ban Giám hiệu các trường, Quận Thốt Nốt đã hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2016 - 2017.

Quận Ô Môn là đơn vị về đích thứ hai sau Quận Thốt Nốt với tổng số học sinh 21.441/21.441 em tham gia BHYT. Ngay những ngày đầu năm học, lãnh đạo BHXH quận Ô Môn đã chủ động phân công và cùng với cán bộ BHXH quận  trực tiếp đến các trường tuyên truyền và giải thích cho giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu được những chính sách mới về BHYT học sinh, ý nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT, kịp thời nắm bắt tình hình triển khai thực hiện và đề ra các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch được giao. Bên cạnh đó, BHXH Quận còn tuyên truyền BHYT học sinh bằng các hình thức như treo băng-rôn, ap phích, phát tờ bướm, tuyên truyền bằng hình thức tiếp cận trong toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh qua các phiên họp hội đồng, chào cờ đầu tuần học sinh, và trong các buổi họp phụ huynh đầu năm, giữa năm, cuối năm.....

Để đạt kết quả tích cực như vậy, theo ông Trần Kim Quy – Giám đốc BHXH quận Ô Môn, cũng nhờ đơn vị trường học kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể địa phương thực hiện tốt và quyết liệt công tác tuyên truyền, vận động trong quá trình thực hiện BHYT học sinh. Ban Giám hiệu tại các trường quan tâm chỉ đạo sâu sát cho giáo viên và tuyên truyền cho phụ huynh về lợi ích và tầm quan trọng của bảo hiểm y tế, phụ huynh để hiểu được tầm quan trọng và lợi ích về việc tham gia bảo hiểm y tế mà đăng ký tham gia cho các em. Từ đó, các trường trên địa bàn Quận sớm hoàn thành và đạt được 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế.

 Thời gian tới, để duy trì tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT, đồng thời phấn đấu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu HSSV tham gia BHYT năm học 2016-2017, theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, các quận, huyện còn lại tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chính sách BHYT; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp với các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện BHYT. Đặc biệt, phối hợp với ngành Y tế  tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh BHYT đảm bảo quyền lợi cho học sinh tham gia BHYT, đồng thời quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học. Từ đó, nhằm tạo được niềm tin vững bền trong nhân dân về tính nhân văn, ưu việt và ý nghĩa nhân đạo cộng đồng sâu sắc của chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước.

Ngọc Uyên
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 118
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang