Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Cải cách thủ tục hành chính tại BHXH Khánh Hòa: Kết quả tích cực 8/24/2016 4:48:00 PM Ngày 22/8/2016, BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Hội Tư vấn thuế Việt Nam và dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện đã đến khảo sát, làm việc tại BHXH Khánh Hòa về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị. Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế làm Trưởng đoàn.
Khanh Hoa 240816.jpg

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, mục đích đến khảo sát, làm việc của đoàn là muốn tìm hiểu tình hình thực hiện cải cách thủ tục hành chính của BHXH tỉnh trong lĩnh vực thu, nộp BHXH, giải quyết chế độ chính sách BHXH cho NLĐ; những vướng mắc, mức độ hài lòng của doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan BHXH, cũng như những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, cơ quan BHXH về giảm thời gian thu nộp và chi trả BHXH, BHYT.

Báo cáo với đoàn khảo sát, thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Đăng An nêu rõ: Việc thực hiện cải cách hành chính trong thu, nộp và giải quyết quyền lợi cho người lao động được BHXH tỉnh chủ động và triển khai quyết liệt tạo thuận lợi nhất cho đơn vị SDLĐ nhằm giảm thời gian khi thực hiện giao dịch BHXH, BHYT với cơ quan BHXH, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động. Vì vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 3.446 đơn vị đăng ký giao dịch điện tử đạt 86,6%; trong 6 tháng đầu năm 2016, đã có 8.984 lượt hồ sơ nhận qua bưu điện, 15.079 lượt hồ sơ trả qua bưu điện; đã giải quyết 1.009 hồ sơ hưởng BHXH bắt buộc hàng tháng, 4.214 hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần, 71 hồ sơ hưởng BHXH tự nguyện, giải quyết 3.054 trường hợp chế độ BH thất nghiệp, 51.467 trường hợp ốm đau, 7.318 trường hợp thai sản và 2.550 trường hợp nghỉ dưỡng sức, thanh toán chi phí KCB BHYT cho 1.518.313 lượt người. Ước tổng số tiền chi trả BHXH, BHYT là 1.311.913 triệu đồng…

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, nỗ lực, ý thức trách nhiệm của CBCCVC BHXH tỉnh Khánh Hòa trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian qua, đặc biệt là sự cố gắng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh thần phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chính sách. Bà Nguyễn Thị Cúc cũng cho biết thêm, các doanh nghiệp mà đoàn tới khảo sát cũng khá hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của CCVC BHXH tỉnh. Những đề xuất, kiến nghị của BHXH tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Hào trân trọng cảm ơn đến đoàn công tác đã dành thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH. Giám đốc mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, ý kiến của các chuyên gia để BHXH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời, khẳng định BHXH Khánh Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai quyết liệt công tác cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp./.

Lệ Hiền
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 408
   Tổng số truy cập : 54559320
   Tổng số Hits : 80297013
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang