Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan TƯ làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam 4/18/2017 9:06:00 PM Chiều 18/4, tại Hà Nội, Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương (Đảng uỷ Khối) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Quang Dương chủ trì buổi làm việc.

DUK 180417 02.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban, đơn vị của Đảng uỷ Khối; Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ cơ quan, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam.

Đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan báo cáo kết quả công tác của Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam từ sau đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay (9/2015- 3/2017), Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Nguyễn Thị Nga cho biết, Đảng bộ cơ quan hiện gồm 28 tổ chức Đảng trực thuộc, với tổng số 456 đảng viên. Trong thời gian qua, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Khối, Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, các đơn vị và cán bộ, đảng viên của cơ quan và toàn Ngành đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, việc thực hiện triển khai Luật BHXH, BHYT trong thời gian qua đã cơ bản đi vào cuộc sống, là cơ sở pháp lý để cơ quan BHXH tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, số đối tượng tham gia BHXH, BHYT tăng nhanh qua các năm. Trong đó, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT mang tính đột phá với dấu mốc ấn tượng, tính đến 31/3/2017 số người tham gia BHYT là 76,2 triệu người tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2016, đạt tỷ lệ bao BHYT toàn quốc là 82% dân số, vượt 3% so với chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được tăng cường theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, kết quả tính đến hết tháng 12/2016, tiếp tục cắt giảm 01 thủ tục (giảm từ 33 thủ tục xuống còn 32 thủ tục), phấn đấu giảm số giờ giao dịch xuống 49 giờ. Đồng thời xây dựng quy trình, thủ tục thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với DN; ngoài ra còn phối hợp với bưu điện, ngân hàng cung cấp các dịch vụ công tạo thuận lợi cho người dân, đơn vị DN trong đăng ký tham gia và thu nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), vận hành thành công các phần mềm nghiệp vụ như: cấp số định danh và quản lý BHYT theo hộ gia đình; quản lý các hoạt động nghiệp vụ của Ngành; hệ thống thông tin giám định thanh toán KCB BHYT; cổng tiếp nhận dữ liệu thông tin giám định BHYT… Từng bước đầu tư xây dựng hệ thống CNTT của Ngành là hệ thống tích hợp, tập trung cấp quốc gia, hiện đại, tuân thủ theo khung kiến trúc Chính phủ điện tử.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy cơ quan đã xây dựng và ban hành 25 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sau Đại hội Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ.

Song song đó, Đảng uỷ cơ quan đã kịp thời tổ chức các Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; xây dựng ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII gắn với đặc thù chức năng nhiệm vụ của Ngành BHXH; chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc kịp thời phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng uỷ Khối, đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng đảng, Đảng uỷ luôn quan tâm nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên; góp phần phòng chống biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Việc xây dựng đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội là các đồng chí Bí thư Chi bộ, thủ trưởng đơn vị đã có một số hiệu quả nhất định.

Tại buổi làm việc, một số nội dung như việc: xây dựng đội ngũ cộng tác viên dư luận, báo cáo viên có năng lực; bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng, công tác kiểm tra, giám sát cho các đối tượng là cấp uỷ cơ sở và cán bộ, đảng viên được phân công thực hiện nhiệm vụ công tác đảng; chỉ đạo cấp uỷ các Bộ liên quan hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả Luật BHXH, Luật BHYT;… cũng đã được các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam đề nghị Thường trực Đảng uỷ Khối lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể trong thời gian tới.

DUK 180417 01.JPG
Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương Ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam thời gian qua.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam thời gian qua, Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương nhận định, sự nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng nói chung và các Nghị quyết, Chương trình hành động của Đảng ủy Khối nói riêng chính là tiền đề để Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương cũng nhấn mạnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đưa chủ trương phát triển xã hội (trong đó có vấn đề an sinh xã hội) cùng với chủ trương phát triển kinh tế là những nhiệm vụ trung tâm. “Đây chính là nền tảng thuận lợi để Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cho Ngành nhằm phát huy tối đa hiệu quả chủ trương phát triển này của Đảng”, đồng chí Nguyễn Quang Dương chia sẻ.

Đồng thời, Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương cũng yêu cầu Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý quỹ BHXH, quỹ BHYT; tích cực triển khai hiệu quả việc giảm nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, cũng như ngăn chặn các hành vi lạm dụng trong KCB BHYT; tăng cường tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; đẩy mạnh ứng dụng CNTT... nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH cho mọi NLĐ. “Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, cần thực hiện tốt vai trò “gác cửa” cho các quan điểm, chủ trương của Đảng, tránh đi chệnh hướng; song song đó, cần tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị...”, Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng uỷ Khối Nguyễn Quang Dương giao: Ban Tuyên giáo (Đảng uỷ Khối) nghiên cứu tổ chức các cuộc Hội nghị Báo cáo viên chuyên đề về BHXH, BHYT; Ban Dân vận (Đảng uỷ Khối) làm đầu mối tổ chức một buổi làm việc giữa Thường vụ Đảng uỷ Khối với Đảng ủy các Bộ: Tài Chính, Y tế, LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam để có những chỉ đạo kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại trong việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

DUK 180417 03.JPG
Bí thư Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng uỷ Khối.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Thị Minh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khối thời gian qua. Đồng thời, Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Thị Minh cũng mong muốn, trong thời gian tới, Thường trực Đảng uỷ Khối tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trong việc tổ chức công tác truyền thông, công tác dân vận, nhằm giúp BHXH Việt Nam đào tạo được đội ngũ báo cáo viên giỏi, gắn giữa việc thực hiện công tác đảng với việc triển khai hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao năng lực, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT; là “cầu nối” trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giữa các Bộ, ngành liên quan với BHXH Việt Nam, vì mục tiêu đảm bảo quyền lợi an sinh cho mọi người dân, NLĐ khi tham gia BHXH, BHYT./.
BAT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 390
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang