Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tổng kết công tác Công đoàn Khối thi đua III, CĐVC Việt Nam 12/17/2016 10:26:00 AM Sáng 16/12, tại trụ sở BHXH Việt Nam, Công đoàn Khối thi đua III thuộc Công đoàn Viên chức (CĐVC) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và triển khai công tác công đoàn năm 2017.
Khoi TD III 171216 01.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh; Phó Bí thư Đảng uỷ Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga; Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn - Trưởng Khối thi đua III và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn thuộc Khối thi đua III.

Công đoàn Khối thi đua III hiện có 09 đơn vị thành viên, gồm: Công đoàn (CĐ) cơ quan BHXH Việt Nam, CĐ Thông tấn xã Việt Nam, CĐ Đài Truyền hình Việt Nam, CĐ Đài Tiếng nói Việt Nam, CĐ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, CĐ Viện Hàn lâm khoa học xã hội, CĐ Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ, CĐ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, CĐ Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, với tổng số gần 10.000 đoàn viên.

Theo Báo cáo Tổng kết công tác công đoàn và phong trào công chức, viên chức (CCVC) của Khối thi đua III, các đơn vị trong Khối luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo cấp ủy và Thủ trưởng các đơn vị, cũng như sự quan tâm, chỉ đạo, theo dõi, giúp đỡ của CĐVC Việt Nam, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên công đoàn, ngay từ đầu năm 2016, Công đoàn các đơn vị đã chủ động xây dựng nội dung thi đua, xác định các tiêu chí cụ thể, vừa bám sát theo định hướng chỉ đạo của CĐVC Việt Nam, vừa gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, vì vậy đã góp phần tạo động lực tinh thần, có sức cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên hăng hái phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở các nội dung của giao ước thi đua đã được ký kết, căn cứ vào điều kiện của mỗi đơn vị, nhiều hoạt động đã được triển khai một cách đồng bộ và sáng tạo. Cán bộ, đoàn viên trong các đơn vị đã chủ động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến trong hoạt động chuyên môn, nhất là trong cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác. Đáng chú ý là sự tham gia khắc phục sự cố môi trường biển tại Miền Trung của cán bộ, đoàn viên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ngoài ra, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học do cán bộ đoàn viên của các đơn vị thành viên đã được hoàn thành và ứng dụng thành công mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị trong Khối đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của CĐ trong việc chăm lo đời sống cho CCVC nhân các dịp lễ, Tết. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được duy trì một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Các đơn vị trong khối cũng đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, tình nghĩa như: Đóng góp xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ Gạc Ma, Khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn (thông qua chương trình "Cặp lá yêu thương" do VTV tổ chức); ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động khác.

Căn cứ vào kết quả hoạt động năm 2016, ngày 26/11/2016, tại Hội nghị bình xét thi đua của Khối, các đơn vị thành viên đã nhất trí suy tôn và đề nghị cấp trên xem xét, công nhận và tặng cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu Khối III năm 2016 cho Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam;tặng cờ của CĐVC Việt Nam cho Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, CĐ Đài Tiếng nói Việt Nam và CĐ Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội; Bằng khen cho CĐ Liên hiệp các Hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của CĐVC Việt Nam, Chương trình của các đơn vị thành viên và nhất là Kế hoạch hoạt động của Khối, Khối thi đua III đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, các đơn vị trong khối vận động đoàn viên nâng cao ý thức, tích cực đề xuất các giải pháp để tham mưu có hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do CĐVC Việt Nam phát động, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đơn vị năm 2017; tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, tiến tới Đại hội CĐVC Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.; tiếp tục quan tâm giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển Đảng viên mới trong năm 2017; tăng cường công tác kiểm tra, giữ vững kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viêc chức "Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu" và việc "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong từng công việc cụ thể, bằng các chương trình hành động của mỗi tập thể và từng cá nhân, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác và kỷ luật lao động; đẩy mạng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong việc kiểm tra thực hiện Điều lệ Công đoàn, công tác tài chính và kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (nếu có) tạo nên bầu không khí thi đua, phát huy dân chủ cơ sở; tổ chức công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền chăm lo kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, nhất là tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tham gia các vấn đề về tiền lương, tiền thưởng, điều kiện làm việc cho cán bộ, CCVC.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2017 của Khối, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác công đoàn năm 2017 của các đơn vị, cũng như hoạt động chung của Khối.

Khoi TD III 171216 02.JPG
Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Khối thi đua III nói chung, hoạt động của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam nói riêng. Trong năm 2016, công đoàn thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên, góp phần quan trọng trong việc động viên, khích lệ cán bộ, CCVC hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Khoi TD III 171216 03.JPG
Phó Chủ tịch thường trực CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh phát biểu tại Hội nghị

Đồng tình với những nhận xét, đánh giá của Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh nhấn mạnh, Khối thi đua III luôn dẫn đầu trong các Khối thuộc CĐVC Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực xã hội, tình nghĩa. Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam mong rằng, với những kết quả đạt được, Khối thi đua III sẽ tiếp tục phát huy để chất lượng hoạt động công đoàn của Khối ngày càng được nâng cao. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam cũng đã gợi ý một số hoạt động được đánh giá có thế mạnh của các đơn vị trong Khối để tiếp tục quan tâm triển khai trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất bầu CĐ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội làm Trưởng Khối thi đua III năm 2017; hai đơn vị CĐ Đài Truyền hình Việt Nam và CĐ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được bầu làm Phó Trưởng Khối.

AK
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 428
   Tổng số truy cập : 54682110
   Tổng số Hits : 80441163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang