Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
7/11 là Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương 10/6/2016 10:42:44 AM Ngày 4/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức họp báo công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Dang bo Khoi 061016.jpg 
Quang cảnh buổi họp báo


Ngày 12/9/2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 40-QĐ/TW về công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trương ương, mà tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương.

Trải qua nhiều giai đoạn chuyển giao, năm 2007, thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Trung ương quyết định lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trên cơ sở tổ chức lại 7 đảng bộ Khối trực thuộc Trung ương. Hiện Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đang thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 98-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa X.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: “Việc Ban Bí thư quyết định công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương là một niềm vinh dự, tự hào của đội ngũ 65.000 cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối. Đây là sự khẳng định dấu mốc ra đời, quá trình xây dựng và phát triển, truyền thống quý báu và những đóng góp to lớn đối với cách mạng của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”.

Với bề dày truyền thống gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, theo yêu cầu của từng thời kỳ cách mạng, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nhiều lần được sắp xếp, tổ chức lại, song đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối luôn tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, góp phần to lớn cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Với những đóng góp to lớn và có ý nghĩa lịch sử đó, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Quang Dương, sắp tới, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối sẽ phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối (11/4/2007 - 11/4/2017) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948 - 7/11/2018).

Đảng bộ Khối sẽ tổ chức một số hoạt động lớn như: Ban hành quyết định và quy chế tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; tổ chức tọa đàm về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương - 10 năm xây dựng và trưởng thành; khánh thành Phòng truyền thống của Đảng bộ Khối; tuyên dương 500 chi bộ tiêu biểu nhất...

Bí thư Nguyễn Quang Dương bày tỏ mong muốn, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối qua các thời kỳ. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thời gian tới. Trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

PV (Theo VGP)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 383
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang