Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tạp chí Bảo hiểm xã hội kỷ niệm 15 năm ngày thành lập 12/20/2013 6:10:00 PM Ngày 20/12/2013, tại Hà Nội, Tạp chí Bảo hiểm xã hội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (23/12/1998 – 23/12/2013) và sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chương trình hành động Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị. Đến dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam Hồ Tế; Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Phan Huy Hiền; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Đỗ Thị Xuân Phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo BHXH Việt Nam qua các thời kỳ, đại diện một số bộ, ngành, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam; địa diện lãnh đạo một số BHXH tỉnh, thành phố và đông đảo cộng tác viên trong cả nước.
TCBHXH 231213 01.jpg
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng trao tặng Bằng khen và Bức trướng cho Tạp chí BHXH với những chữ vàng "Đoàn kết, đổi mới, phát triển - Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội"

Ngày 23/12/1998, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 3584 thành lập Tạp chí BHXH. Trải qua 15 năm, đến nay, Tạp chí BHXH có một bộ máy tổ chức và cán bộ khá hoàn chỉnh, xây dựng được đội ngũ cán bộ, phóng viên có năng lực, trình độ, hiểu biết chế độ, chính sách, yêu ngành, yêu nghề.  Đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng  viên Tạp chí BHXH luôn đi đầu trong phát hiện, phản ánh và chuẩn mực thông tin, dự báo xu hướng phát triển chính sách BHXH, BHYT; đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến và nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật An sinh xã hội, BHXH, BHYT ở nước ta.

Tạp chí không ngừng đổi mới nội dung và hình thức; chuẩn mực trong định hướng thông tin; lý luận sâu, thực tiễn sát. Số lượng phát hành của Tạp chí bản in trên hai vạn bản/kỳ, gần nửa triệu cuốn/năm, được xếp trong tốp đầu các tạp chí trong cả nước; cùng với gần chục triệu lượt người truy cập Tạp chí điện tử, đã góp sức đưa chính sách, pháp luật An sinh xã hội, BHXH, BHYT tới toàn xã hội.

Tạp chí BHXH từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan ngôn luận và thông tin nghiên cứu, lý luận, chính trị, nghiệp vụ của BHXH Việt Nam, diễn đàn vì sự nghiệp An sinh xã hội. Với nguồn tư liệu chuẩn mực, ngày càng phong phú, thường xuyên cập nhật, có hệ thống, 15 năm qua, Tạp chí BHXH đã đồng hành và hỗ trợ hàng ngàn nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đại học khu vực khoa học xã hội nhân văn, kinh tế luật, kinh tế y tế, kinh tế chính trị…công bố công trình khoa học, tham khảo khai thác tư liệu xây dựng và bảo vệ luận án tiến sĩ, luận văn cao học, khóa luận cử nhân, đề tài, chuyên đề nghiên cứu…; góp phần làm giàu có thêm hệ thống cơ sở lý luận và đóng góp đào tạo nguồn lực cán bộ An sinh xã hội, BHXH, BHYT ngày càng chất lượng cho Ngành và xã hội. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí BHXH vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị trí, vai trò là công cụ sắc bén trong công tác truyền thông An sinh xã hội, BHXH, BHYT; góp phần vào thành tựu chung của BHXH Việt Nam.

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020, ngày 26/12/2012, Tạp chí BHXH ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 21. Sau 01 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động, Tạp chí BHXH đã đăng tải gần 30 tin, bài tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết 21, thông qua các hình thức. Từ tháng 02/2013, Tạp chí đã mở chuyên mục “Đưa Nghị quyết số 21 - NQ/TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống” , chuyên mục “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị” và duy trì bài viết liên tục cho đến nay. Bên cạnh việc định hướng tư tưởng, lý luận và tuyên truyền, cổ động Tạp chí BHXH cập nhật, phản ánh đậm nét tình hình và kết quả bước đầu tổ chức triển khai Nghị quyết trong thực tiễn tại các địa phương, tạo nên một phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, khí thế trong cả nước.  Tạp chí đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt vai trò định hướng tư tưởng, nghiên cứu lý luận, phản ánh thực tiễn, góp phần tích cực đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống.

Tại Diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Dương Văn Thắng nhận định: trải 15 năm hoạt động, với không ít thăng trầm, sóng gió, khó khăn, thách thức, song vượt lên trên tất cả là sự tâm huyết, yêu Ngành, yêu nghề của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, sâu sát của lãnh đạo Ngành qua các thời kỳ và sự góp sức, chung tay của toàn Ngành, của đội ngũ cộng tác viên tích cực đã từng bước xây dựng hình ảnh, vị thế của Tạp chí BHXH như hôm nay. Phát huy kết quả và kinh nghiệm tổ chức xuất bản Tạp chí trong 15 năm qua, với những thời cơ, vận hội mới trong công tác truyền thông mở rộng, phát triển chính sách BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị; tin tưởng với nền tảng vững chắc, Tạp chí BHXH tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là vũ khí tư tưởng, lý luận sắc bén, sản phẩm báo chí chất lượng cao của BHXH Việt Nam, diễn đàn vì sự nghiệp An sinh xã hội.

TCBHXH 231213 03.JPG
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng phát biểu tại Lễ kỷ niệm


Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng khẳng định: qua 15 năm hoạt động, Tạp chí BHXH đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp BHXH. 15 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí BHXH đã khẳng định được vị trí, vai trò, là phương tiện truyền thông quan trọng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đưa chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Đồng thời, Tổng Giám đốc chỉ rõ: Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho Ngành BHXH là rất lớn, đặc biệt, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị đã xác định BHXH và BHYT là trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội. Với vai trò là cơ quan ngôn luận, là cơ quan truyền thông mũi nhọn của Ngành BHXH, Tạp chí BHXH cần tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, không ngừng học tập, trưởng thành, kiên định lập trường vì sự nghiệp An sinh xã hội, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của toàn Ngành.

Tại lễ kỷ niệm, Tạp chí vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc góp phần cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2008 đến năm 2012; Bức trướng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam với dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, phát triển vì sự nghiệp BHXH”; Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam vì có thành tích xuất sắc về hoạt động Hội. 05 cộng tác viên của Tạp chí BHXH đã được Tổng Giám đốc BHXH tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH”.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí BHXH:

TCBHXH 231213 04.JPG
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp BHXH" cho 05 cộng tác viên tiêu biểu, có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển Tạpchí BHXH

TCBHXH 231213 02.JPG

TCBHXH 231213 05.JPG
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương trao tặng Bằng khen
của
Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông cho Tạp chí BHXH

ĐH
Các tin đã đăng
Toàn ngành y tế đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21và Đề án BHYT toàn dân
Quảng Trị: Tọa đàm BHYT học sinh với công tác y tế trường học
Phấn đấu đến năm 2020, 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Quảng Trị: Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW
BHXH BÌNH THUẬN TÍCH CỰC TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 21 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
BHXH tỉnh Cà Mau tổng kết công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2012 – 2013
BHXH tỉnh Phú Thọ: Triển khai thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ
Tỉnh ủy Khánh Hòa: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW
Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị: Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW
TP Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị
Quảng Nam: Triển khai Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Ninh Bình: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
Cà Mau: Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
Những tín hiệu vui
Triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW: Cần sự quyết tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 210
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang