Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Toàn ngành y tế đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21và Đề án BHYT toàn dân 12/18/2013 6:31:00 PM Sáng ngày 17/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2015-2020”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cấp ủy Đảng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế, BHXH một số tỉnh, thành phố khu vực phía bắc... PGS, TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
Để thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 69-KH/BCSĐ triển khai thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”. Kế hoạch xác định rõ các mục tiêu: nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh BHYT của người dân; từng bước đổi mới cơ chế tài chính theo hướng đầu tư trực tiếp cho người thụ hưởng dịch vụ y tế thông qua hình thức hỗ trợ tham gia BHYT; sử dụng an toàn và đảm bảo cân đối Quỹ BHYT, phấn đấu từng bước giảm chi tiêu y tế trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình xuống dưới 40% vào năm 2020; tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế theo lộ trình phù hợp với khả năng chi trả của người dân và khả năng thanh toán của Quỹ BHYT. 06 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cũng được xác định; bao gồm: xây dựng và hoàn thiện chính sách BHYT, đẩy mạnh truyên truyền phổ biến pháp luật về BHYT, nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh BHYT, đổi mới cơ chế tài chính y tế thông qua BHYT, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và củng cố hệ thống tổ chức thực hiện BHYT.

Thực hiện Đề án BHYT toàn dân, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch số 605/KH-BYT triển khai thực hiện Đề án BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020. Các hoạt động cụ thể cũng được Bộ Y tế chỉ đạo quán triệt thực hiện, trong đó tập trung vào công tác xây dựng, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về BHYT; đẩy mạnh công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu; kiểm tra giám sát, đánh giá việc thực hiện Đề án BHYT toàn dân…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế quán triệt: tất cả các đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố phải đặc biệt quan tâm thực hiện các nội dung của Nghị quyết 21-NQ/TW, Kế hoạch số 69-KH/BCSĐ, Kế hoạch số 605/KH-BYT tăng cường thực hiện BHYT, tiến tới BHYT toàn dân theo mục tiêu đã đề ra. Toàn Ngành tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện và phải coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 245
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang