Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Quảng Trị: Tọa đàm BHYT học sinh với công tác y tế trường học 9/29/2013 10:24:00 AM Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHYT HSSV đến với các bậc phụ huynh và các trường học trước thềm năm học mới 2013-2014, phấn đấu có 100% HSSV tham gia BHYT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Chương trình hành động số 70-CTHĐ/TU ngày 02/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị về thực hiện NQ số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020 đã đề ra. Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT và Đài PTTH tỉnh đã tổ chức buổi Tọa đàm chuyên đề BHYT HSSV với công tác y tế trường học. Dự buổi Tọa đàm có ông Hồ Sỹ Nam- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Hoàng Xuân Thủy- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Võ Ngoạn- Hiệu trưởng Trường TH Lê Hồng Phong, Tp.Đông Hà.
Quang Tri 270913.jpg

Năm học 2012 - 2013, Quảng Trị có 93.813 HSSV tham gia BHYT, đạt 76% tổng số học sinh toàn tỉnh. Đã có 63.828 lượt HSSV được tham gia KCB BHYT với tổng chi phí trên 7 tỷ đồng. Nhiều trường hợp không may bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo được quỹ KCB chi trả chi phí. Đây thực sự là nguồn động viên, hỗ trợ kịp thời cho các em và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Cùng với việc đảm bảo cho HSSV được tham gia KCB, Quỹ BHYT đã trích lại 2 tỷ đồng từ 12% số tiền trên mỗi thẻ BHYT của các em cho các trường học đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác y tế học đường tại các trường. Qua đó, đã tạo điều kiện để các em có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đây là động lực để thuyết phục các bậc phụ huynh tham gia BHYT cho HSSV ngày càng cao.

Để đạt được những kết quả đó, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan cùng cấp để chủ động triển khai công tác BHYT HSSV. Đặc biệt là việc phối hợp với Sở GD&ĐT ban hành văn bản liên ngành hướng dẫn việc thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2013-2014; phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính cùng triển khai tổ chức thực hiện; bên cạnh đó còn tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác BHYT học sinh năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013-2014. Tuy vậy, nhận thức của các bậc phụ huynh, trường học vẫn còn hạn chế dẫn đến số lượng học sinh tham gia BHYT chưa cao.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở GD&ĐT, và đại diện trường học làm tốt công tác BHYT HSSV và công tác y tế trường học đã trao đổi những kết quả làm được trong thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2012-2013; phân tích những thuận lợi, khó khăn để cùng giải pháp thực hiện tốt hơn công tác BHYT HSSV cho năm học mới 2013-2014. Đại diện Sở GD&ĐT và trường học đã nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH trong việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh và học sinh nhằm nâng cao nhận thức của họ về BHYT, từ đó mở rộng đối tượng tham gia BHYT, để BHYT thực sự là tấm lá chắn an toàn, chiếc phao cứu sinh cho các em khi đau ốm, bênh tật, tạo điều kiện cho các em học tập tốt, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước./.

Nguyễn Đức - BHXH tỉnh Quảng Trị
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 318
   Tổng số truy cập : 54659944
   Tổng số Hits : 80419263
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang