Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Đắk Nông: Sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết số 21 4/13/2017 2:15:32 PM Sáng ngày 11/4, Tỉnh ủy Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động số 24-CTr/TU, ngày 03/5/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh dự và chỉ đạo hội nghị.
Dac Nong 120417.jpg

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phan Xuân Thuận, cho biết, trong 05 năm qua, việc triển khai Chương trình hành động số 24 của Tỉnh ủy đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: đối tượng tham gia BHXH, BHYT tăng qua các năm; công tác giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT được kịp thời, đầy đủ; quyền lợi của người tham gia ngày càng mở rộng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị trên địa bàn.
Tuy nhiên, việc thực hiện Chương trình hành động số 24 của Tỉnh ủy trên địa bàn còn có những hạn chế nhất định. Đơn cử như: đối tượng tham gia BHXH, BHYT còn thấp so với bình quân chung của cả nước; một số địa phương đạt độ bao phủ BHYT chưa cao; tình trạng trốn đóng, nợ đọng và lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT còn xảy ra; đặc biệt, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH và BH thất nghiệp không đạt so với mục tiêu đề ra, thậm chí còn thấp (cụ thể, lực lượng lao động tham gia BHXH mới chỉ chiếm 10,3% trên tổng số lao động, tham gia BH thất nghiệp chiếm 7,7% trên tổng số lao động).

Để đạt được mục tiêu 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng tham gia BH thất nghiệp đề ra trong Chương trình hành động số 24, Báo cáo cũng đưa ra một số giải pháp cụ thể trong thời gian tới như: tiếp tục chỉ đạo các cáp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội đưa các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể về BHXH, BHYT vào chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị, xem đây là nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội; hàng năm, có báo cáo kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT với những khó khăn vướng mắc cụ thể, đồng thời đề xuất kiến nghị đối với Thường trực Tỉnh ủy để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu đề ra; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, với sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị; đồng thời cần phát huy vai trò của cấp cơ sở, đặc biệt là cấp xã, phường trong việc vận động người dân tự nguyện tham gia BHXH, BHYT, xem đây là biện pháp cơ bản để phát triển đối tượng; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đảm bảo công khai, minh bạch, xử lý nghiêm và hạn chế, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng hoặc trục lợi từ quỹ BHYT;...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số tham luận của các đơn vị như BHXH tỉnh, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh và Thị ủy, Huyện ủy,… để làm rõ thêm về một số vấn cụ thể trong việc tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian qua; đồng thời, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, chia sẻ và đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian sắp tới nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong Chương trình hành động số 24.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Trung Ký ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong việc thực hiện Chương trình hành động số 24. Trước những tồn tại, hạn chế trong công tác BHXH, BHYT, đồng chí Hà Trung Ký cũng yêu cầu, các cấp ủy cùng hệ thống chính quyền trên địa bàn cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo đúng tinh thần của Chương trình hành động số 24 và Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị; coi đây là việc làm thường xuyên, quyết liệt và phải đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp nhằm khuyến khích mọi người dân tham gia BHXH, BHYT; cân đối nguồn quỹ, huy động nguồn lực để hỗ trợ các đối tượng yếu thế, khó khăn tham gia BHXH, BHYT phấn đấu đạt các mục tiêu mà Chương trình hành động số 24 đã đề ra. Đặc biệt, phải thay đổi thái độ phục vụ, không ngừng nâng cao chất lượng KCB BHYT; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ;cũng như đẩy mạnh cải cách TTHC; tăng cường thanh tra, kiểm tra để từng bước phấn đấu hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi NLĐ, đồng chí Hà Trung Ký nhấn mạnh./.

Phương Loan - Anh Tú
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 485
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang