Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Ấn Độ tổ chức Hội nghị Lao động, thảo luận về ASXH phổ cập 5/16/2017 10:03:41 AM Việc cung cấp BH ASXH cho toàn bộ lực lượng lao động có thể sẽ là chủ đề trọng tâm của Hội nghị Lao động lần thứ 47 tại Ấn Độ (ILC) do Thủ tướng Narendra Modi chủ trì, dự kiến tổ chức vào cuối năm nay.
Ủy ban Lao động Thường trực (SLC) do Bộ trưởng Bộ Lao động Bandaru Dattatreya làm chủ tịch sẽ tiến hành họp vào ngày 11/05 nhằm thống nhất quyết định chương trình nghị sự của ILC. Hội nghị Lao động Ấn Độ là diễn đàn 03 bên cấp cao nhất của Bộ Lao động bao gồm đại diện từ các công đoàn, nhà tuyển dụng và chính quyền nhà nước.

Một nhà chức trách thuộc Bộ Lao động cho biết: “Chúng tôi đã nhận được ý kiến từ tất cả các bên liên quan phục vụ việc hoàn thiện chương trình nghị sự của ILC. SLC sẽ tiến hành cuộc họp cuối vào ngày 11/05. Chủ đề chính của Hội nghị có thể sẽ là bảo hiểm ASXH phổ quát theo yêu cầu từ các công đoàn Trung ương”.

Đầu năm 2017, Bộ Lao động cũng đã đề xuất một đạo luật về ASXH với mục tiêu cung cấp BHXH cho toàn bộ lực lượng lao động trên toàn quốc, bao gồm cả lao động tự làm chủ và lao động trong ngành nông nghiệp. Các nhà máy, xí nghiệp dù chỉ sử dụng một nhân công cũng sẽ phải đóng góp vào quỹ ASXH theo mã ASXH riêng.

Bên cạnh đó, các công đoàn Trung ương đề xuất thảo luận về BHXH phổ quát cho người lao động; công nhận bắt buộc cho các công đoàn trong trường hợp xảy ra tranh chấp công nghiệp; bãi bỏ hệ thống hợp đồng lao động dựa theo tính chất lâu dài của công việc đồng thời nâng mức lương tối thiểu.

Các đại diện từ nhóm nhà tuyển dụng và sử dụng lao động đề nghị Bộ Lao động bắt đầu thực hiện cải cách lao động đồng thời tăng cường chức năng của Nhà nước trong mạng lưới ASXH cũng như “chính sách tiền lương tối thiểu chung và bền vững của quốc gia” như một phần trong chương trình nghị sự của ILC.

Cũng trong khuôn khổ thảo luận về chương trình nghị sự tại Hội nghị, Chính phủ đề xuất đưa vấn đề tương lai, triển vọng của công việc; sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động và những thách thức trong chiến lược loại bỏ lực lượng lao động là trẻ em trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, Hội nghị Lao động Ấn Độ lần thứ 46 cũng do Thủ tướng chủ trì đã được tổ chức vào tháng 07/2015.
ML
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 191
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang