Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Malaysia: Chế độ bảo hiểm cho lái xe taxi tự do 3/29/2017 12:00:00 AM Từ tháng 6/2017, tất cả lái xe taxi tự do, bao gồm cả lái xe Grab và Uber, sẽ được tham gia chế độ bảo hiểm tai nạn như những lao động hợp đồng khác. Lái xe tự do sẽ đóng góp 1,25% mức thu nhập hàng tháng của họ. Chương trình bảo hiểm này sẽ bao phủ hơn 73.000 lái xe taxi tự do và khoảng 35.000 lái xe Grab và Uber.
Trước đây, lái xe tự do phải tự mua bảo hiểm. Giám đốc điều hành Tổ chức An sinh xã hội Malaysia (Socso) cho biết tất cả lái xe taxi tự do sẽ phải bắt buộc đăng ký bảo hiểm với Socso. Mức đóng góp hàng năm dao động từ 157,20RM (khoảng 35 USD) đến 592,80RM (khoảng 133 USD). Bộ trưởng Bộ Nhân lực đã đồng ý lái xe Uber và Grab được hưởng chế độ này. Các lái xe taxi tự do bị tai nạn hoặc mắc bệnh nghề nghiệp khi đang làm việc sẽ được hưởng bảo hiểm tai nạn lao động và người phụ thuộc sẽ được hưởng bảo hiểm trong trường hợp tử vong. Các trợ cấp y tế, thương tật tạm thời và vĩnh viễn, tang lễ và người phụ thuộc đều thuộc chương trình bảo hiểm cho lái xe taxi tự do. Người chăm sóc cho người lao động bị thương tật vĩnh viễn sẽ được hưởng phụ cấp chăm sóc thường xuyên.

Các cán bộ của Socso sẽ trực tiếp tuyên truyền đến các lái xe taxi về chế độ bảo hiểm và hướng dẫn đăng ký. Ngân sách năm 2017 đã phân bổ khoảng 60 triệu RM (khoảng 13,4 triệu USD) để thực hiện chế độ bảo hiểm cho lái xe taxi tự do có thu nhập hàng tháng lên đến 3.000RM (khoảng 673 USD)./.
HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 129
   Tổng số truy cập : 54682110
   Tổng số Hits : 80441163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang