Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Luxembourg chuyển sang cải cách hưu trí trụ cột thứ hai 3/22/2017 12:00:00 AM Nội các Luxembourg đã thông qua Dự thảo cải cách hưu trí vốn được mong đợi từ rất lâu nhằm mở rộng trụ cột hưu trí thứ hai (hưu trí nghề nghiệp) cho người lao động tự do.
Dự thảo luật đã được thông qua trong phiên họp Nội các đầu tháng 2/2017 nhưng vẫn chưa được thông báo chính thức. Theo một chuyên gia tư vấn của Chính phủ, Dự thảo luật sẽ sớm được Quốc hội thông qua. Nội dung chính của Đề xuất liên quan đến cải cách Khung pháp lý cho hưu trí nghề nghiệp, đưa trụ cột này đến những người làm công việc tự do như Luật sư...

Theo báo cáo của Nội các, các công ty bảo hiểm, các công ty quản lý quỹ hay các hiệp hội doanh nghiệp có thể thiết lập trụ cột thứ hai này. Chế độ tài chính của các chương trình hưu trí nghề nghiệp này cũng giống với các chương trình hưu trí công ty.

Bà Chrystelle Veeckmans, Chủ tịch Hiệp hội quỹ hưu trí Luxembourg (ALFP) cho biết Dự thảo cải cách đã được trông đợi từ nhiều năm nay. Theo Bà, việc mở rộng hưu trí bổ sung cho lao động tự do là một việc làm tốt. Tuy nhiên, Bà cũng không thể nói gì hơn vì ALFP vẫn chưa được hỏi ý kiến và văn bản vẫn chưa chính thức được ban hành.

Chính phủ Luxembourg hiện nay đã đưa cải cách khung pháp lý trụ cột hưu trí thứ hai vào chương trình nghị sự sau khi Chính phủ lên nắm quyền năm 2013. Ngoài việc mở rộng tiếp cận trụ cột thứ hai, Dự thảo Luật sắp ra đời cũng thay thế cho Chỉ thị về hưu trí đối với lao động dịch chuyển của EU, đặt ra những tiêu chuẩn tối thiểu để bảo vệ quyền hưu trí của lao động dịch chuyển.

Báo cáo của Nội các Luxembourg chỉ ra Chỉ thị này nhằm đối phó với những hạn chế trong việc dịch chuyển lao động tự do trong Liên minh Châu Âu (EU). Chỉ thị được ban hành vào tháng 4/2014 và phải được đưa vào Luật của các quốc gia thành viên từ ngày 21/5/2018.

Chính phủ Luxembourg đã ấn định ngày 01/1/2018 là ngày bắt đầu hiệu lực của Luật cải cách hưu trí trụ cột thứ hai ở nước này./.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 272
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang