Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Châu Âu tăng lương tối thiểu 3/21/2017 12:00:00 AM Theo báo cáo mới công bố của Quỹ Châu Âu về cải thiện điều kiện sống và làm việc Eurofound, hầu hết các quốc gia trong khối EU đã áp dụng lương tối thiểu cho người lao động và thực hiện tăng lương tối thiểu trong năm 2016 để hạn chế tình trạng bất bình đẳng và nghèo đói.
Đến nay, đã có 22 trong số 28 quốc gia thành viên EU thực hiện chính sách này. Mức lương tối thiểu ở các quốc gia châu Âu đang có xu hướng sáp nhập dần thành một mức chung. Những quốc gia này ngày càng tăng cường hợp tác với nhau trong việc xác định mức lương tối thiểu dựa trên số liệu do các đối tác xã hội và các ủy ban chuyên gia cung cấp.Tại Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Italia và Thụy Điển, mức lương tối thiểu đã được thiết lập trong các hiệp ước chung trong từng lĩnh vực.

Tuy nhiên, mức lương tối thiểu vẫn có khác biệt rõ rệt giữa các quốc gia và mức tăng lớn nhất được áp dụng ở những thành viên trẻ tuổi của EU. Mức lương tối thiểu cho công nhân ở Luxembourg là 1999 Euro/tháng, trong khi ở Bulgari chỉ được 235 Euro/tháng.Romania, Hungary và Cộng hòa Séc là các quốc gia có mức tăng cao nhất, tiếp nối xu hướng tăng trưởng kinh tế của các quốc gia này trong suốt 7 năm gần đây.

Tăng trưởng trở lại của kinh tế có lợi ích rõ ràng đối với những người lao động thu nhập thấp ở hầu hết các quốc gia thành viên EU. Hy Lạp là trường hợp duy nhất có mức lương tối thiểu ở năm 2017 thấp hơn so với năm 2010. Một số yếu tố khác như các tiêu chuẩn và chi tiêu cuộc sống cũng như tỷ lệ thất nghiệp cũng ảnh hưởng đến mức lương của người lao động.

Nỗ lực tăng mức lương tối thiểu cho người lao động là một trong những hành động thể hiện quyết tâm của Uỷ ban Châu Âu trong việc đối đầu với những bất công xã hội và kinh tế trong toàn khối liên minh. Những đề xuất cải cách sẽ được lãnh đạo Ủy ban trình bày kỹ trong thời gian tới, trước khi Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức tại Rome, Italia vào ngày 25/3/2017.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 283
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang