Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tây Ban Nha đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu 3/20/2017 2:21:36 PM Trong những năm vừa qua, để cải thiện hệ thống hưu trí, Tây Ban Nha đã tiến hành một loạt các cải cách trong chính sách lương hưu. Theo luật hiện hành, kể từ năm 2013 đến năm 2027, tuổi nghỉ hưu ở Tây Ban Nha sẽ tăng dần từ 65 đến 67 tuổi, tuổi nghỉ hưu sớm tăng từ 61 lên 63 tuổi và tổng thời gian đóng góp đủ điều kiện hưởng lương hưu tăng dần từ 15 lên 25 năm.
Tuy nhiên, trong bối cảnh dân số già hóa, Tây Ban Nha đang tiếp tục tìm kiếm các giải pháp khác nữa để duy trì hệ thống hưu trí và chấm dứt thâm hụt quỹ an sinh xã hội.

Tại Phiên họp Đại hội đại biểu ngày 15/2/2017, Thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha đã bày tỏ đề xuất sau năm 2027 tiếp tục tăng tuổi nghỉ hưu lên trên 67 tuổi. Ông cũng mong muốn thúc đẩy các chương trình hưu trí tư nhân để hoàn thiện hơn nữa hệ thống hưu trí công.
 
Tình trạng tuổi thọ tăng, tuổi bắt đầu lao động tăng, công việc hiện tại sử dụng ít lao động chân tay và tình trạng sức khỏe người già ngày càng được cải thiện là những lí do được Thống đốc đưa ra để giải thích cho đề xuất của mình.
 
Thống đốc cũng cho biết thâm hụt hiện tại của Quỹ An sinh xã hội Tây Ban Nha chiếm khoảng 1,7% GDP trong năm 2016 - tương đương gần 16 tỷ euro. Một nguyên nhân nữa là do tỷ lệ lương hưu ở Tây Ban Nha được đánh giá là cao nhất trong khối EU, sau Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Cyprus. Kể từ 01/1/2014, lương hưu đã tăng tối thiêu 0,25%. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ chỉ tiếp tục tăng khi Quỹ ASXH kết dư và giới hạn ở mức 0,5% trên tỷ lệ lạm phát./.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 250
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang