Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Philippines: Tăng mức đóng và mức hưởng trợ cấp hưu trí 2/25/2017 10:50:00 AM Tổng thống Philippines Duterte đã đồng ý tăng mức trợ cấp hưu trí thêm 1.000 Peso/tháng (48,81 USD), tương ứng với việc mức đóng sẽ tăng thêm 1,5%/tháng. Như vậy, từ tháng 1/2017, khoảng 2 triệu người hưu trí thuộc cơ quan An sinh xã hội Philippine (SSS) được hưởng lợi từ chính sách này. Tuy nhiên khoảng 34 triệu người lao động (NLĐ) và chủ sử dụng lao động (CSDLĐ) sẽ chịu tác động do phải tăng mức đóng từ tháng 5/2017. Theo đó, mức đóng BHXH là 12,5% thay vì 11% như hiện nay. Tổng số tiền NLĐ và CSDLĐ sẽ phải đóng thêm tương ứng sẽ dao động từ 15 Peso - 740 Peso/người/tháng.
Thông qua chính sách mới, Ông Duterte mong muốn thực hiện lời hứa khi ứng cử, đặc biệt là với những người nghèo, người già - tầng lớp đã cống hiến những năm tháng tốt đẹp nhất của cuộc đời để phục vụ xã hội. Ông Duterte cũng đã chấp nhận đến năm 2022 hoặc khi Ông kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống thì trợ cấp hưu trí sẽ được tăng thêm 1.000 Peso/tháng.

Mặt khác, người đứng đầu Ngân sách quốc gia cảnh báo nếu không tăng mức đóng thì SSS có thể phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Quỹ hưu trí SSS không chỉ được hình thành thông qua sự đóng góp từ các thành viên của họ mà còn đến từ những phương thức đầu tư khôn ngoan vào các công cụ tài chính. Lợi nhuận thu được sẽ giúp đối phó với tình trạng lạm phát và đảm bảo mức sống cần thiết cho cuộc sống của người nghỉ hưu.

Trước đó, theo Bộ Ngân sách Philippines, việc tăng mức đóng BHXH sẽ chỉ được thực hiện sau khi Quốc hội thông qua cải cách thuế thu nhập vào năm 2018. Theo đó, thuế thu nhập cho người NLĐ sẽ được giảm từ 32% xuống còn 25%. Tuy nhiên, Chủ tịch SSS Ông Emmanuel Dooc và các nhà quản lý kinh tế đều khẳng định sự cần thiết phải tăng mức đóng ngay trong năm 2017 mà không chờ đến khi Chính phủ thông qua cải cách thuế thu nhập.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 583
   Tổng số truy cập : 54487456
   Tổng số Hits : 80208363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang