Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Mỹ: Tổng thống mới đắc cử ký sắc lệnh bãi bỏ Obamacare 2/26/2017 10:48:00 AM Tổng thống Mỹ mới đắc cử ông Donald Trump đã ký sắc lệnh bãi bỏ Obamacare ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau khi nhậm chức.
Luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (còn gọi là Chương trình bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc của Chính phủ liên bang, hay  Obamacare) là một đạo luật liên bang Mỹ đã được Tổng thống Barack Obama ký thành luật ngày 23/3/2010. Luật này nhằm nâng cao chất lượng và khả năng chi trả của  BHYT, bằng cách mở rộng phạm vi bảo hiểm công và tư nhân, đồng thời giảm chi phí chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho cá nhân và các công ty.

Theo một nghiên cứu của Quỹ Thịnh vượng chung ở Mỹ, các hộ gia đình nghèo là đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất từ Obamacare. Nếu năm 2010 tỷ lệ các hộ gia đình có thu nhập dưới 48.500 USD/năm không có BHYT là 36% thì đến năm 2016 tỷ lệ không có BHYT của nhóm này chỉ còn 19%. Bên cạnh đó nhóm người ở độ tuổi 19 – 34 có tỷ lệ  bao phủ BHYT được mở rộng nhanh nhất (tỷ lệ không có BHYT của nhóm này năm 2010 là 27%, năm 2016 là 15%).

Tuy nhiên, khả năng chi trả cho Quỹ BHYT là vấn đề chính của chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, đặc biệt khi mức đóng đối với Obamacare dành cho giới trung lưu đã tăng lên trung bình 25% kể từ tháng 10/2016. Đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích Obamacare vì động thái tăng mức đóng và hạn chế lựa chọn các nhà bảo hiểm. Đảng của Tổng thống mới cam kết sẽ bãi bỏ và thay thế luật này bằng một chương trình khác tốt hơn. Vào ngày đầu tiên lên cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh bãi bỏ Obamacare. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa đã không kịp đệ trình lên Ủy ban Ngân sách vào ngày 27/1/2017 để thực hiện theo đề xuất bãi bỏ này.

Bà Sara Collins, phó chủ tịch Chương trình tiếp cận và bao phủ BHYT của Quỹ thịnh vượng chung cho rằng: “Tuy vẫn còn những hạn chế trong mở rộng diện bao phủ BHYT liên quan tới các vấn đề về mua BHYT cá nhân và chi phí y tế cao. Nhưng, nếu bãi bỏ một số quy định chủ chốt của Obamacare mà không có sự thay thế hiệu quả sẽ càng làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn”.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 517
   Tổng số truy cập : 54487456
   Tổng số Hits : 80208363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang