Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Thái Lan: Các biện pháp hỗ trợ người cao tuổi 12/28/2016 9:53:00 AM Nội các Thái Lan vừa thông qua một số biện pháp nhằm hỗ trợ người cao tuổi bao gồm ưu đãi thuế cho các công ty thuê người cao tuổi với nỗ lực nhằm giảm gánh nặng cho Chính phủ trong bối cảnh dân số già hóa.
68 triệu người Thái Lan đang già hóa với tốc độ nhanh nhất Đông Nam Á.  Ước tính đến năm 2040, dân số ở độ tuổi lao động sẽ giảm 11%.

Theo ông Kobsak Pootrakool, Thứ trưởng tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho hay chính quyền quân sự đã phân bổ 287 tỷ baht (8 tỷ USD) cho các chương trình liên quan đến hưu trí trong năm tài chính 2016. Số tiền ước tính sẽ tăng lên 698 tỷ baht (19 tỷ USD) năm 2024. Ông cho rằng các biện pháp này rất cần thiết để giảm chi tiêu chính phủ và giúp người dân có đủ thu nhập sau nghỉ hưu.

Các công ty thuê lao động từ 60 tuổi trở lên sẽ được giảm trừ thuế đánh vào phần lương chi trả cho những người cao tuổi từ 15.000 baht (420USD) một tháng. Tuy nhiên các công ty chỉ được phép thuê tối đa 10% lao động cao tuổi.

Khoảng 94.000 người ngoài 60 tuổi hiện vẫn đang làm việc. Các doanh nghiệp được khuyến khích thuê thêm lao động cao tuổi. Với lương hưu khoảng 600 – 1000 baht  (17 – 28 USD) mỗi tháng, hầu hết người cao tuổi không có lựa chọn nào khác là tiếp tục làm việc.

Các biện pháp bao gồm 4 tỷ baht (112 triệu USD) cho vay phát triển các dự án nhà ở cho người cao tuổi, cũng như các chương trình thế chấp đối lưu cho phép người cao tuổi sở hữu nhà ở được vay tiền mà không phải trả lại cho tới khi người vay mất hoặc nhà được bán.  Các khu nhà cho người cao tuổi sẽ được xây dựng ở các tỉnh Chiang Mai, Chiang Rai, Chon Buri và Nakhon Nayok trên đất của nhà nước, được trang bị trang thiết bị phục vụ cho người cao tuổi. Tại các khu nhà này sẽ có nhân viên y tế làm việc.

Chương trình thế chấp đối lưu sẽ cho phép người cao tuổi từ 60 trở lên thế chấp nhà ở không nợ, đổi lại họ được vay một lần hoặc nhiều lần cho tới khi chết hoặc khoản vay hết hạn.

Quy mô khoản vay phụ thuộc vào tuổi của người vay, giá trị của tài sản và lãi suất.
HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 13
   Tổng số truy cập : 54721534
   Tổng số Hits : 80490163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang