Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Điện toán đám mây - Giải pháp cho Hệ thống chăm sóc sức khỏe Ấn Độ 12/30/2016 9:50:00 AM Tại Ấn Độ, việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng được miễn phí. Tuy nhiên do y tế công cộng không được đầu tư nhiều, cơ sở vật chất gồm nguồn nhân lực và trang thiết bị phục vụ đều thiếu thốn. Với hơn 70% dân số sống tại các làng, thường cách xa các nơi cung cấp dịch vụ y tế, có thể thấy cơ hội phát triển dịch vụ chăm sóc y tế với giá thành hợp lý tại Ấn Độ là rất lớn.
Với mục tiêu thu hẹp khoảng cách về cơ sở hạ tầng tại khu vực nông thôn và khai thác thị trường chăm sóc y tế 125 tỷ đô la, Sameer Sawarkar và Rajeev Kumar, các nhà sáng lập của công ty công nghệ y tế Neurosynaptic Communications đã xây dựng một thiết bị chẩn đoán y tế điện toán đám mây và giải pháp y tế từ xa giúp cung cấp dịch vụ y tế từ xa. ReMeDi (Chẩn đoán Y khoa từ xa) là một giải pháp y tế số chi phí thấp, cho phép 8000 kỹ thuật viên y tế không có trình độ đại học hoặc có trình độ thấp hoạt động như một máy chủ cho các bác sỹ ở khu vực nông thôn. Các kỹ thuật viên vận hành nó tại 2.200 ngôi làng khắp Ấn Độ, với tổng dân số hơn 50 triệu người. ReMedi liên kết các nhân viên y tế, phòng khám, nhà thuốc, phòng thí nghiệm, bác sĩ và các cơ sở y tế trung ương. Hệ thống được xây dựng sau khi đã xem xét các yếu tố về kỹ năng và cơ sở hạ tầng, do đó có thể vận hành với băng thông thấp, kỹ thuật viên bán lành nghề và ít được đào tạo. ReMedi đã được đưa vào sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức phi chính phủ từ 2008. Các kỹ thuật viên y tế sử dụng ReeMedi có thể cung cấp hình ảnh và âm thanh kết nối giữa bệnh nhân ở khu vực nông thôn và các bác sỹ từ xa, giúp tự vấn y tế theo thời gian thực.

Hiện tại, Ấn Độ đang phải đối mặt với việc gia tăng chi phí chăm sóc y tế và chất lượng không đồng đều. Việc đạt được kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất sử dụng công nghệ là điều rất cần thiết. Cần xây dựng một hệ thống y tế sử dụng công nghệ tạo nên khác biệt về y tế cho khu vực nông thôn. Ấn Độ đã tiến hành hơn 1 triệu ca tư vấn với chi phí dưới 1 USD/ca khám cơ bản. Ngoài Ấn Độ, ReMeDi đang sử dụng tại các quốc gia đang phát triển khác như Bangladesh, Senegal, Kenya và Ghana.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 71
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang