Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Chính phủ Trung Quốc nhận giải thưởng quốc tế về an sinh xã hội 12/30/2016 9:49:00 AM Hiệp hội An sinh Xã hội Quốc tế (ISSA) vừa trao giải Thành tựu nổi bật về an sinh xã hội (ASXH) cho Trung Quốc trong việc mở rộng chế độ hưu trí, bảo hiểm y tế (BHYT) và các hình thức bảo trợ xã hội (BTXH) khác.
Theo Chủ tịch ISSA Errol Frank Stoové, Trung Quốc đã đạt được tiến bộ chưa từng có trong việc phát triển hệ thống ASXH trong thập kỷ qua và đã thành công trong việc mở rộng chế độ hưu trí, y tế và các hình thức bảo trợ vì lợi ích của người dân với sự kết hợp của cam kết chính phủ bền vững và những đổi mới hành chính quan trọng.

Thay mặt Chính phủ nhận giải thưởng, Bộ trưởng Nhân lực và ASXH Trung Quốc Yin Weimin cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã hết sức nỗ lực để cải thiện hệ thống BTXH và không ngừng mở rộng phạm vi bảo hiểm đến toàn dân. Đây là một vinh dự và là một đặc quyền khi được nhận giải thưởng này, thể hiện một sự công nhận những thành tựu lịch sử mà Trung Quốc đạt được trong lĩnh vực ASXH và thêm nữa là một biểu hiện của sự hợp tác chặt chẽ giữa Trung Quốc và ISSA và những nỗ lực chung để mở rộng bao phủ ASXH.

Những thành tựu ASXH đáng chú ý ở Trung Quốc gồm:

- Từ năm 2008 đến năm 2015, chi tiêu công cho ASXH của Trung Quốc mỗi năm tăng 20%, từ 6,57% GDP năm 2008 lên đến 10,04% GDP năm 2013.

- Độ bao phủ hưu trí tăng từ 360 triệu người năm 2010 lên 858 triệu người năm 2015, tăng 19% mỗi năm.

- Bao phủ BHYT đã tăng từ 317 triệu người năm 2005 lên hơn 1,3 tỷ người vào năm 2015, đạt trên 95% dân số.

Giải thưởng cho Thành tựu nổi bật được ISSA trao ba năm một lần thể hiện sự công nhận quốc tế về cam kết chính trị và kết quả lâu dài của quốc gia trong lĩnh vực an sinh xã hội dựa trên kết quả khảo sát do Ban Thư ký ISSA thực hiện. Trung Quốc là Chính phủ thứ hai nhận giải thưởng sau Chính phủ Brazil vào năm 2013.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 191
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang