Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Dubai thông qua luật mới về bảo hộ công chức, viên chức 12/30/2016 9:41:00 AM Dubai đã thông qua đạo luật mới liên quan đến bảo hộ công chức, viên chức khỏi tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thái tử Dubai và Chủ tịch Hội đồng điều hành đã thông qua Nghị quyết số (62) 2016 về bồi thường tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; phục hồi chức năng cho những người bị ảnh hưởng; và tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Luật này được áp dụng với tất cả công chức, viên chức.
Dubai 301216.jpg

Đối với việc bồi thường, công chức, viên chức bị tai nạn sẽ được nhận đủ lương trong thời gian không quá một năm; hoặc cho tới khi có kết luận bình phục, mất khả năng lao động hoặc tới khi chết. Nếu việc điều trị dài hơn một năm, công dân của Tiểu vương quốc Ả Rập sẽ được chuyển sang Cơ quan An sinh xã hội và Hưu trí Quốc gia. Còn lao động người nước ngoài sẽ được chuyển sang Ủy ban y tế Chính phủ để xem xét gia hạn điều trị thêm tối đa 1 năm nữa. Trong trường hợp đó, họ sẽ được nhận 75% lương.

Theo luật mới, người lao động bị tai nạn sẽ chỉ được nhận đền bù một phần thương tật, toàn bộ thương tật, tử vong vì tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp sau khi Ủy ban y tế quốc gia (đối với công dân Dubai) hoặc Ủy ban y tế  (đối với người nước ngoài) phê duyệt báo cáo y tế. Điều trị y tế cho người lao động bị tai nạn trong thời gian công tác và đào tạo tại nước ngoài cũng được chi trả. Người lao động phải báo với cơ quan của họ về tai nạn lao động trong vòng 1 tuần. Bộ Tài chính Dubai sẽ cung cấp tài chính chi trả mọi kinh phí và đền bù. Luật mới cũng quy định các cơ quan chính phủ phải tạo môi trường làm việc an toàn, đưa ra và cập nhật các quy trình an toàn; giám sát nhân quá trình làm việc để giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; đảm bảo các thiết bị an toàn hoạt động; phân tích các tai nạn lao động và áp dụng các biện pháp cần thiết để tai nạn như vậy không tái diễn.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 43
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang