Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Sự cần thiết mở rộng bảo trợ xã hội ở các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương 12/30/2016 9:39:00 AM Ngày 7/11/2016, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố hai báo cáo “Chỉ số bảo trợ xã hội (BTXH): Đánh giá kết quả khu vực Châu Á” và “Chỉ số BTXH: Đánh giá kết quả khu vực Thái Bình Dương” tổng hợp số liệu của 25 quốc gia Châu Á và 13 quốc gia Thái Bình Dương về hỗ trợ của chính quyền trung ương cho BHXH, trợ cấp xã hội và các chương trình việc làm. Báo cáo cho thấy nhiều quốc gia Châu Á Thái Bình Dương cần phải mở rộng các chương trình BTXH để đảm bảo diện bao phủ hợp lý cho phần lớn công dân của họ.
TBD 301216.jpg

Báo cáo chỉ số BTXH năm 2016 lần đầu tiên đánh giá sự tiến bộ của chương trình BTXH theo thời gian thông qua việc theo dõi chi tiêu của 14 quốc gia Châu Á từ năm 2004 đến 2012. Theo báo cáo này, Mông Cổ, Trung Quốc và Việt Nam là các quốc gia đạt được tiến bộ đáng kể, trong khi các quốc gia thu nhập thấp như Cămpuchia và Nepal có những bước tiến chủ yếu thông qua các chương trình trợ cấp tiền mặt hay hiện vật. Ở các quốc gia khác, mức độ bao phủ BTXH được xem là còn hạn chế, đặc biệt ở khu vực Thái Bình Dương.

Nhìn chung hệ thống bảo trợ xã hội quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương không phát huy được hiệu quả trong việc tiếp cận tới người nghèo, người yếm thế và cung cấp nhiều lợi ích cho nam giới hơn nữ giới. Chi tiêu trung bình của Chính phủ cho các chương trình bảo trợ xã hội chiếm 3,7% GDP bình quân đầu người tại các quốc gia Châu Á và 1,9% tại các quốc gia Thái Bình Dương. Tỷ lệ này được đánh giá là rất thấp để có thể đảm bảo bao phủ đầy đủ cho phần lớn người dân.

Trên cơ sở đó, nghiên cứu của ADB đề xuất các chương trình chủ động hơn và tham vọng hơn dành cho thị trường lao động. Ngoài ra còn đề xuất mở rộng các trợ cấp BH thất nghiệp và trợ cấp xã hội bằng việc bổ sung các giải pháp xúc tiến việc làm như đào tạo nghề và hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần thiết phải mở rộng diện bao phủ trợ cấp xã hội như việc áp dụng các chương trình trợ cấp tiền mặt không cần đóng góp nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người nghèo, người yếm thế và những người có nhu cầu.

HTQT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 10
   Tổng số truy cập : 54721534
   Tổng số Hits : 80490163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang