Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Thụy Sỹ: Phê duyệt đề án tăng mức khấu trừ trong thanh toán BHYT bắt buộc 12/28/2016 8:43:00 AM Chi phí y tế có thể sẽ tiếp tục tăng sau khi Hạ viện thông qua kế hoạch của Thượng viện về việc tăng mức khấu trừ tối thiểu trong thanh toán BHYT bắt buộc.
Thượng viện đã thông qua kế hoạch tăng mức khấu trừ tối thiểu trước đó, từ tháng 09/2016 trong khi Hạ viện thông qua kế hoạch sau đó với 129 phiếu ủng hộ và 54 phiếu phản đối.

Mọi công dân đang sinh sống tại Thụy Sỹ có nghĩa vụ bắt buộc phải tham gia một chính sách BHYT bắt buộc thường được biết đến với tên gọi LaMal, tuy nhiên họ được quyền lựa chọn chính sách, mức khấu trừ hàng năm – số tiền họ phải trả cho các chi phí y tế trước khi BHYT thanh toán.

Lựa chọn mức khấu trừ càng cao thì số tiền phí BHYT hàng tháng phải đóng góp của người tham gia càng ít và ngược lại. Hiện nay, các khoản khấu trừ hàng năm đối với BHYT bắt buộc tại Thụy Sỹ ở mức cố định hoặc dao động trong khoảng từ 300 đến 2.500 franc (từ hơn 1 triệu đến gần 9 triệu đồng).

Đề án mới được xây dựng nhằm mục đích giúp người dân nhận thức rõ hơn về các chi phí y tế mà họ phải trả khi đi khám bác sỹ đồng thời hạn chế việc người dân lạm dụng các điều trị y tế hay thăm khám khi chỉ mắc phải các triệu chứng quá nhẹ, không đáng kể.

LM
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 42
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang