Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Phó Thủ tướng khảo sát việc cấp đăng ký kinh doanh ở Hà Nội 3/10/2017 3:26:10 PM Ngày 9/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã khảo sát thực tế hoạt động của Phòng Đăng ký kinh doanh Hà Nội.
PTT Dam 100317.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với một số người dân tới làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Ảnh VGP

 
Cuộc khảo sát của Phó Thủ tướng diễn ra ngay trước hội nghị triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tại đây, Phó thủ tướng đã trực tiếp trao đổi với nhiều cá nhân, đại diện doanh nghiệp đang đợi làm thủ tục để ghi nhận phản ánh về quá trình đăng ký kinh doanh.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh được thực hiện theo cả hình thức trực tiếp và qua mạng nên đã tạo thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho biết do thủ tục còn rườm rà nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân phải tìm đến các công ty tư vấn để được hỗ trợ.

PTT Dam 100317 1.jpg
Ảnh: VGP


Bà Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Hà Nội, cho biết trung bình mỗi ngày phòng tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ nộp trực tiếp và một con số tương tự nộp qua mạng.

Trong số các hồ sơ, bà Tuyến cho hay có tới 80-90% hồ sơ do các công ty tư vấn làm dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân.

Theo bà Tuyến, nếu tổ chức, cá nhân trực tiếp làm thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Hiện Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp với các trung tâm tư vấn doanh nghiệp,… để phục vụ tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đồng tình và cho rằng phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó cần nghiên cứu mở rộng diện tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cả các doanh nghiệp, thay vì chỉ một mình Nhà nước làm như hiện nay, làm sao tạo điều kiện thuận tiện, rõ ràng, công khai cho tổ chức, cá nhân khi đến đăng ký kinh doanh./.

Theo Chinhphu.vn
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 363
   Tổng số truy cập : 54721135
   Tổng số Hits : 80489763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang