Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017 5/19/2017 3:45:40 PM Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.
atlđ 190517 01.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng Bằng khen của Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ – PCCN

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp cho biết, năm 2016 trên toàn quốc đã xảy ra hơn 7.900 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm trên 8.200 người bị nạn, trong đó, số người chết là 862 người. So với năm 2015, số vụ tai nạn lao động tăng gần 5% và số người chết do TNLĐ tăng gần 7% và 3.267 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp. Số cơ sở thực hiện quan trắc môi trường lao động còn rất thấp, năm 2016, chỉ có trên 6.000 cơ sở. Trong đó có trên 60.000 mẫu không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép, chiếm gần 10%; số người lao động đạt sức khỏe loại III, loại IV, loại V chiếm gần 40%, tăng hơn so với năm 2015 là 1,5%. Tình hình cháy, nổ vẫn có xu hướng gia tăng tại một số loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp, khu chế xuất và trong các cơ sở sản xuất tại các làng nghề, khu dân cư. Năm 2016, cả nước xảy ra 3006 vụ cháy, làm 98 người chết, 180 người bị thương và thiệt hại 1.250 tỷ đồng. Nguyên nhân chính của các vụ TNLĐ do yếu tố chủ quan của con người chiếm tới 60%. Trong đó, người sử dụng lao động đã không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; thiết bị không đảm bảo an toàn; không tổ chức huấn luyện ATVSLĐ hoặc huấn luyện chưa đầy đủ; không bảo đảm điều kiện làm việc an toàn và không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động. Về phía người lao động còn vi phạm nội quy, quy trình, quy chuẩn an toàn lao động và không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.

Năm 2017, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất với chủ đề: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” được phát động nhằm tuyên truyền, vận động các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người lao động cần tập trung và quyết liệt thực hiện công tác này.

atlđ 190517 02.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ I

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung biểu dương các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chăm lo và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, tài sản của nhà nước và nhân dân. Để đối mặt và kiểm soát các nguy cơ, rủi ro trong lao động, hạn chế thấp nhất các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người lao động tập trung huấn luyện, đào tạo, nâng cao kỹ năng an toàn, vệ sinh lao động; đầu tư xây dựng các giải pháp, mô hình điển hình đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cải thiện điều kiện lao động để nhân rộng ra trong cả nước; tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất, gắn với các hoạt động của Tháng công nhân và hướng về doanh nghiệp, người lao động; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động; tiếp tục triển khai các chiến dịch thanh tra trong lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động phải bị xử lý nghiêm khắc; Người lao động cần chủ động chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các nội qui, qui trình, biện pháp an toàn, vệ sinh lao động;  chủ động trang bị, trau dồi các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn.

Bộ trưởng nhấn mạnh, phải xem xét công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong mọi quá trình đầu tư và sản xuất kinh doanh và bằng những hành động, giải pháp cụ thể trong công việc hàng ngày, hàng ca lao động của mỗi người lao động, người quản lý sản xuất và người sử dụng lao động; không vì mục tiêu kinh tế mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của người lao động; phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, sức khỏe và tính mạng của người lao động.

atlđ 190517 03.jpg
Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ LĐ-TBXH cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ – PCCN

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 2 cá nhân; trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho 26 tập thể và Bằng khen cho 102 tập thể, 74 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 31 tập thể, bằng khen cho 65 tập thể, 32 cá nhân; trao Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho 17 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2016.
PV (Theo molisa.gov.vn)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 61
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang