Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tập huấn công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT 4/17/2017 5:03:27 PM Ngày 13/4, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2017. Tham dự hội nghị, báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực phía Nam đã được tập huấn công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT. Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

hoi nghi da nang 170417 1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, ông Kiều Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam đã thông tin đến các báo cáo viên thuộc các tỉnh ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc Trung ương tại các tỉnh, thành phía Nam những kết quả hoạt động nổi bật 3 tháng đầu năm 2017 của BHXH Việt Nam, đó là đến hết tháng 3/2017, ước số người tham gia BHXH bắt buộc là 13,1 triệu người, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2016; bảo hiểm thất nghiệp là 11,2 triệu người, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2016; BHXH tự nguyện là 235 nghìn người, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2016 và BHYT là 76,2 triệu người (đã bao gồm lực lượng vũ trang) tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2016, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn quốc là 82% dân số.

Đồng thời, ông Kiều Văn Minh cũng cho biết trong thời gian tới BHXH Việt Nam sẽ tập trung chỉ đạo BHXH các địa phương đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng; giải quyết, chi trả đầy đủ, kịp thời các quyền lợi về BHXH, BHYT cho người lao động, người tham gia BHYT; thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo quy định của Luật BHXH, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông báo chí trong công tác phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Chỉ đạo, hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tập trung, đầu tư nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền hơn nữa, nhằm đẩy mạnh việc phổ biến chính sách BHXH, BHYT tới từng người dân, người lao động. Các cơ quan báo chí của Ngành tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền các nội dung trọng tâm, trọng điểm của Ngành, cũng như cung cấp đầy đủ, cụ thể thông tin các nội dung về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đang được dư luận xã hội quan tâm một cách kịp thời với tần suất cao. Qua đó góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

hoi nghi da nang 170417 2.jpg
Ông Kiều Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam cung cấp thông tin tại Hội nghị


Những nội dung về chi phí quản lý BHXH, cấp trùng thẻ BHYT, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, triển khai Hệ thống thông tin giám định BHYT, công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cách tính tỷ lệ % lương hưu từ ngày 1/1/2018, vấn đề kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, là những vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua đã được ông Kiều Văn Minh thông tin đến các đại biểu tham dự Hội nghị.

Cũng trong chương trình hội nghị, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã báo cáo chuyên đề Công tác lập hồ sơ sức khỏe cá nhân gắn với mục tiêu BHYT và chăm sóc sức khỏe toàn dân./.

Vũ Chức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 236
   Tổng số truy cập : 54592095
   Tổng số Hits : 80339513
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang