Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn: Việc làm ý nghĩa tại Đan Phượng 4/12/2017 9:29:02 AM Nhằm hỗ trợ phụ nữ khó khăn trong việc khám, chữa bệnh, mô hình “Hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn” của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đan Phượng bước đầu có hiệu quả.
Không chỉ giúp cho nhiều chị em được chữa bệnh kịp thời, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao nhận thức cho người dân về việc cần thiết tham gia BHYT.

Là một trong 15 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được Hội Phụ nữ xã Đan Phượng tặng thẻ BHYT từ tháng 3/2016, chị Nguyễn Thị Giang, thôn Đoài Khê tâm sự: “Đối với gia đình khó khăn như gia đình tôi khi hai vợ chồng làm ruộng, sức khỏe yếu, con trai bị khuyết tật, việc mua thẻ BHYT cho cả gia đình là điều không dễ dàng. Tôi chỉ mua được cho con. Nhờ được Hội Phụ nữ xã tặng thẻ BHYT, nên vừa qua, khi mổ tim cấp cứu, tôi đã được hỗ trợ 70% chi phí, những lần khám bệnh sau đó, tôi đỡ tốn chi phí nhiều lắm”.

H dan phuong 120417.jpg
Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Oanh tặng thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn.

Đối với cô Nguyễn Thị Ngọc (xã Liên Trung), tấm thẻ BHYT do Hội Phụ nữ xã tặng cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí khi đi khám bệnh. Mang trong mình căn bệnh tiểu đường, cô Ngọc cho hay: “Khi phát hiện bị bệnh, tôi rất bi quan vì không có tiền chữa bệnh, không có tiền mua BHYT. Tôi rất mừng khi nhận được thẻ BHYT này”. Được biết, từ lâu, một mình cô Ngọc phải nuôi 2 đứa con và phải đến bệnh viện điều trị bệnh mỗi ngày...

Chị Giang, cô Ngọc là 2 trong số 605 hội viên phụ nữ khó khăn được các cấp Hội tặng thẻ BHYT trong năm 2016 với trị giá 181,5 triệu đồng. Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Oanh cho biết: “Các cấp Hội của huyện đã rà soát, lập danh sách các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật mà chưa có thẻ BHYT. Sau đó, kêu gọi các DN, nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng thẻ cho hội viên. Điều khiến chúng tôi rất vui là khi các chị em được tặng thẻ BHYT đã hiểu được giá trị của thẻ BHYT, vận động gia đình, người thân mua thẻ BHYT. Chúng tôi sẽ tiếp tục tặng thẻ BHYT trong năm 2017 và những năm tiếp theo”.

Để giúp cho việc mua và cấp thẻ BHYT cho hội viên được kịp thời, thuận tiện hơn, Hội cũng phối hợp với BHXH thành lập 15 đại lý thu BHYT toàn dân tại các xã, thị trấn, cán bộ Hội phụ nữ tham gia làm cộng tác viên. Các đại lý hoạt động rất tích cực, các chị “đi từng nhà, rà từng người” không quản ngại nắng, mưa, trưa, tối để vận động hội viên và người dân mua thẻ BHYT. Kết quả, trong năm 2016, Hội đã vận động được hội viên mua 8.410 thẻ BHYT hộ gia đình, đưa tỷ lệ người dân tham gia BHYT của huyện đạt 80%. Qua đó, đã góp phần hoàn thành một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện Đan Phượng.

Có thể nói, mô hình “Tặng thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn” của các cấp Hội phụ nữ huyện Đan Phượng đã và đang được cấp ủy chính quyền đánh giá cao. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Theo KTĐT
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 230
   Tổng số truy cập : 53751663
   Tổng số Hits : 79284863
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang