Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Chính thức thành lập Trung tâm mua sắm tập trung thuốc Quốc gia 3/10/2017 7:34:00 PM Ngày 10/3, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ công bố thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia trực thuộc Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh quản lý của Trung tâm.
ntkTien 100317.jpg 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ


Ngày 30/12/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị quyết số 112/NQ-CP, thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế.

Theo đó, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng tổ chức đấu thầu mua sắm thuốc thuộc danh mục thuốc mua sắm tập trung cấp Quốc gia do Bộ Y tế ban hành và tổ chức đàm phán giá thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, hiện nay, chi phí cho thuốc chiếm tỷ trọng cao trong chi phí khám chữa bệnh. Việc thành lập Trung tâm thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với công tác bảo vệ sức khỏe và việc thực hiện nghiêm Luật Đấu thầu và các Nghị định hướng dẫn; Đồng thời thay đổi cách thức đấu thầu tập trung thuốc hiện nay.

Việc tập trung đấu thầu có ba cấp, đó là cấp quốc gia, cấp địa phương và các đơn vị sự nghiệp. Trung tâm sẽ tổ chức đấu thầu để có giá tham chiếu tối đa và tối thiểu để quản lý giá thuốc tốt, tránh sự chênh lệch rất nhiều giữa các vùng miền, bệnh viện.
 
 QD 100317.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế trao các quyết định bổ nhiệm các chức danh quản lý của Trung tâm


Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Trung tâm Mua sắm thuốc Quốc gia còn có nhiệm vụ chưa có tiền lệ là đàm phán giá thuốc.  Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt các thuốc có giá cao, thuốc biệt dược (đa số phải nhập khẩu), thuốc có giá cao phải sử dụng nhiều…

Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới nên việc hoạt động sẽ gặp không ít khó khăn. Trung tâm phải phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành có liên quan như Bộ kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, BHXH Việt Nam,… và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các địa phương để hoạt động hiệu quả, đảm bảo công khai, minh bạch, làm đúng pháp luật. Bộ trưởng kỳ vọng, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động mô hình mẫu về tập trung cấp quốc gia trong sự đổi mới chính sách tài chính của đất nước, thực hiện Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao các quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm cho ông Nguyễn Trí và Phó Giám đốc Trung tâm cho bà Nguyễn Thị Ngọc Bảo.
PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 47
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang