Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Đề xuất lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em 3/6/2017 6:15:00 PM Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định về việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi; chăm sóc và tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
Thai san 251215.jpg
Ảnh minh họa


Theo dự thảo, cơ sở y tế thực hiện khám thai và quản lý thai cho phụ nữ mang thai ít nhất 3 lần trong 3 thời kỳ (3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối) theo Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hiện hành của Bộ Y tế. Đồng thời, thực hiện tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong mỗi lần khám thai.

Các cơ sở lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho phụ nữ mang thai mỗi lần đến khám thai; ghi chép đầy đủ các thông tin vào hồ sơ quản lý sức khỏe cho phụ nữ mang thai đến khám.

Bộ Y tế cũng đề xuất, thực hiện khám sức khỏe cho trẻ từ 0-6 tuổi, các cơ sở y tế phải ghi chép đầy đủ thông tin vào hồ sơ quản lý sức khỏe cho trẻ khi đến khám theo hướng dẫn hiện hành; tiếp nhận và hoàn thành các thủ tục hành chính; đo chiều cao, cân nặng, vòng đầu (trẻ<24 tháng) để đánh giá tình trạng dinh dưỡng; khám sức khỏe để đánh giá về phát triển tinh thần, vận động; kiểm tra lịch tiêm chủng.

Bên cạnh đó, các cơ sở thực hiện tư vấn, giáo dục sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ như: Hướng dẫn cách theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho trẻ (theo dõi sự phát triển theo biểu đồ tăng trưởng; chăm sóc răng miệng, vệ sinh thân thể; bảo đảm môi trường an toàn cho trẻ, phòng tránh tai nạn, thương tích; hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường cần đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế); tư vấn về nuôi dưỡng trẻ; giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bà mẹ/người chăm sóc trẻ...

Đối với trẻ từ 7-16 tuổi, lập hồ sơ quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh theo Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT Quy định về công tác y tế trường học.

Dự thảo nêu rõ, trạm y tế xã/phường/thị trấn và tương đương có trách nhiệm tổ chức khám, quản lý thai, chăm sóc và tư vấn cho tất cả phụ nữ mang thai cư trú trên địa bàn.

Trạm y tế xã/phường/thị trấn và tương đương có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần; tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ lồng ghép trong các buổi tiêm chủng hoặc theo yêu cầu cho tất cả trẻ từ 0-6 tuổi cư trú trên địa bàn.

Cơ sở y tế thực hiện chuyển tuyến các trường hợp vượt quá khả năng cung cấp dịch vụ.

Bộ Y tế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 5
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang