Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel: Chú trọng đảm bảo chế độ, chính sách BHXH cho NLĐ 3/4/2017 10:51:00 AM Chiều 3/3 tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Bùi Sỹ Lợi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) về tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHXH.
 Khao Sat 040317 01.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH tại Viettel, Trưởng ban Tổ chức nhân lực Nguyễn Chí Thanh nhấn mạnh, Lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Tập đoàn luôn quan tâm, quán triệt, tổ chức thực hiện đúng Luật BHXH, các quy định, pháp luật của Nhà nước và Bộ Quốc phòng, các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo điều kiện và đảm bảo quyền lợi tối đa cho người lao động (NLĐ). Hệ thống nhân viên làm công tác BHXH ở các cấp trong Tập đoàn đã được củng cố, kiện toàn về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Chí Thanh cho biết, hiện toàn Tập đoàn đang sử dụng 25.835 lao động, trong đó sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp là 2.345 người; hợp đồng lao động không xác định thời hạn là 18.200 người và hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên là 4.515 người. Số lao động đóng BHXH là 25.835 người và số lao động tham gia BH thất nghiệp là 22.715 người. Đặc biệt, Tập đoàn luôn đóng nộp BHXH đúng theo quy định, không để nợ đóng, chậm đóng.

Cùng với đó, Tập đoàn thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai thông tin đóng BHXH cho NLĐ; cung cấp thông tin về việc đóng BHXH của NLĐ khi NLĐ hoặc tổ chức công đoàn có yêu cầu. Hàng tháng, NLĐ trong Tập đoàn có thể kiểm tra thông tin đóng BHXH của mình trên trang thông tin nhân sự của cá nhân. Mặt khác, các chế độ cho NLĐ luôn được Tập đoàn giải quyết chính xác, đúng quy trình, đối tượng (ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất). Riêng năm 2016, Tập đoàn đã giải quyết chế độ ốm đau cho 427 lượt người với tổng số tiền gần 1,4 tỉ đồng; thai sản cho 1.921 lượt người với trên 21,4 tỉ đồng; hưu trí cho 42 lượt người với gần 1,7 tỉ đồng và tử tuất cho 14 lượt người với trên 1,1 tỉ đồng... Đáng chú ý, trong năm 2016, Tập đoàn phối hợp với BHXH Bộ Quốc phòng thực hiện chốt sổ BHXH bảo lưu thời gian đóng BH thất nghiệp cho NLĐ theo đúng quy định. Việc giải quyết và chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp cho NLĐ do cơ quan lao động xã hội và BHXH các địa phương chi trả theo quy định của pháp luật. Tập đoàn luôn thực hiện cấp, đổi thẻ BHYT cho NLĐ đầy đủ, nhanh chóng; đã tích cực ứng dụng CNTT vào công tác quản lý thu, chi BHXH.

Trưởng ban Tổ chức nhân lực Nguyễn Chí Thanh cũng cho biết, việc thực hiện chính sách BHXH tại Tập đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định. Cụ thể, khi tính mức lương làm căn cứ đóng BHXH trên mức lương và phụ cấp lương thì Tập đoàn gặp khó khăn trong sử dụng phụ cấp luân chuyển. Thực tế, việc luân chuyển là thường xuyên tại Tập đoàn, thời gian hưởng phụ cấp phụ thuộc vào thời gian luân chuyển, có thể từ 3 tháng đến 1 năm. Do đó, nếu thu BHXH trên phụ cấp này thì khối lượng công việc phải khai báo, thay đổi mức lương đóng BHXH rất lớn. Bên cạnh đó, Luật BHXH năm 2014 cũng quy định từ năm 2018 bắt buộc nộp BHXH trên lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Song hiện nay chưa có quy định cụ thể về tiền thưởng theo Điều 103 của Bộ luật Lao động (điều kiện hưởng, nguồn chi, thời gian chi đối với DN nhà nước). Đặc biệt, quân số tham gia BHXH của Tập đoàn thường xuyên biến động, địa bàn đóng quân phân tán trải khắp 63 tỉnh, thành và ở các thị trường nước ngoài (Campuchia, Lào, Haiti, Peru, Mozambique, Cameron, Dongtimor...) nên việc hướng dẫn, chỉ đạo và thực hiện chế độ gặp nhiều khó khăn...

Qua quá trình thực tế triển khai thực hiện Luật BHXH, Viettel cũng đưa ra kiến nghị, đề xuất sửa đổi một số nội dung. Cụ thể, có quy định về những trường hợp thanh toán chế độ bệnh dài ngày tại điểm b, khoản 1, Điều 6, Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 25/12/2015 quy định bệnh dài ngày tính tròn tháng; chế độ tử tuất cho người tham gia BHXH mà không quy định mốc thời gian tham gia; thực hiện quy định Điều 38 Luật BHXH 2014 bổ sung yêu cầu về hồ sơ thanh toán chế độ để có thể kiểm soát việc chi chế độ không bị trùng (quy định cơ quan nào có thẩm quyền xác định người mẹ không tham gia BHXH tại thời điểm sinh con)...

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn khảo sát đề nghị Tập đoàn có chính sách hỗ trợ để NLĐ tham gia BHXH tự nguyện, vừa giúp NLĐ gắn bó với Tập đoàn, đồng thời cũng là góp phần tăng độ bao phủ chính sách an sinh xã hội đối với mỗi người dân. Bên cạnh đó, hiện số lao động nước ngoài của tập đoàn là 10.000 người, trải dài phạm vi 10 quốc gia và thuộc 3 hệ thống pháp luật khác nhau. Đặc biệt, Tập đoàn lại thuộc đơn vị vừa quốc phòng, vừa sản xuất kinh tế, chế độ chính sách có những đặc thù riêng. Do vậy, cần có nguyên tắc chung nhất để đảm bảo thực hiện chính sách BHXH tốt nhất cho NLĐ...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Bùi Sỹ Lợi- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã biểu dương những kết quả Viettel đạt được trong thực hiện chính sách BHXH cho NLĐ, cũng như những nỗ lực giúp cải thiện chế độ tiền lương, đóng nộp đảm bảo NLĐ yên tâm gắn bó với Tập đoàn.

Đánh giá cao việc Viettel đã tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý lao động, đóng nộp BHXH, ông Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT hiện đang là công việc quan trọng nhất đối với việc quản lý, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Do đó, Viettel cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ cơ quan BHXH trong quản lý, thực hiện việc ứng dụng CNTT trong quản lý, thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 14
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang