Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
81,3% dân số tham gia BHYT - 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu ngành y tế năm 2016 12/23/2016 10:11:05 AM Chiều 22/12, Bộ Y tế đã công bố top 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế năm 2016. Em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ; triển khai đồng bộ các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh, sản xuất thành công vaccine phối hợp sởi-rubella... được Bộ Y tế chọn là những sự kiện tiêu biểu của ngành y trong năm 2016.
KCB 231216.jpg

1. Em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ


Ngày 22/1, em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp mang thai hộ tại Bệnh viện (BV) Phụ sản Trung ương, đánh dấu thành công kỹ thuật mang thai hộ và thực hiện theo đúng Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi được Quốc hội thông qua năm 2015.

Đến nay, cả nước đã có gần 200 hồ sơ mang thai hộ được duyệt, trong đó hơn 30 trường hợp đã sinh con. Hiện tại, cả nước có 3 đơn vị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ là BV Phụ sản Trung ương, BV Từ Dũ và BV Trung ương Huế.

2. Triển khai đồng bộ các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Sau hơn một năm thực hiện đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đến nay, đa số cán bộ y tế đã nhận thức được tầm quan trọng của phong cách, thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp với người bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngành y tế cũng tăng cường quản lý dịch vụ từ bên ngoài vào BV nhằm nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp hoá cung cấp dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo sự hài lòng cho người bệnh.

3. Sản xuất thành công vaccine phối hợp sởi-rubella

Ngày 8/11, Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vaccine và Sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) cho biết đã thử nghiệm lâm sàng thành công vaccine phối hợp sởi-rubella. Đây là vaccine sởi-rubella đầu tiên được chuyển giao công nghệ sản xuất thành công tại Việt Nam. Dự kiến, vaccine này sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng từ năm 2017.

4. Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi bằng robot cho người lớn

Ngày 10/12, BV Bình Dân TPHCM thực hiện thành công phẫu thuật nội soi bằng robot và khánh thành khu phẫu thuật bằng robot. Đây là hệ thống robot phẫu thuật thứ hai được Bộ Y tế cấp phép điều trị tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2013, BV Nhi Trung ương đã thực hiện kỹ thuật này cho trẻ em.

Robot phẫu thuật tại BV Bình Dân là hệ thống robot hiện đại nhất hiện nay, cho phép bác sĩ phẫu thuật nhiều bộ phận với sự xâm lấn tối thiểu và độ chính xác, hiệu quả an toàn vượt trội, giúp bệnh nhân ít mất máu, ít đau, giảm nguy cơ tai biến và mau hồi phục.

5. 81,3% dân số tham gia BHYT, vượt chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 30/11 đã có 75.160.311 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 81,3%. Như vậy, tính đến ngày 30/11, tỷ lệ bao phủ BHYT đã vượt 1,3% so với chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao (79%).

6. Chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế tăng 9 bậc

Ngày 17/8, Chính phủ công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính của Bộ Y tế với tổng điểm là 86,58/100, đứng thứ 8/19 bộ, ngành, vượt 9 bậc so với kết quả 17/19 được công bố năm 2015.

7. Đề án Xây dựng và Phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Theo đó, sẽ đổi mới tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, phát triển nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở, bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh cho từng người dân trên địa bàn… góp phần giảm quá tải cho các BV tuyến trên, bảo đảm công bằng, hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

8.Đưa tiền lương vào giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT

Đưa tiền lương vào giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT tại 32 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tham gia BHYT cao, theo đúng lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ công quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, chuyển ngân sách Nhà nước đang cấp tiền lương cho các BV sang hỗ trợ người dân tham gia BHYT nhằm thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

9. Bộ mã danh mục dùng chung trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT lần đầu được xây dựng và triển khai rộng rãi

Bộ mã danh mục này phục vụ kết nối liên thông dữ liệu giữa cơ quan quản lý, cơ sở khám chữa bệnh và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhằm quản lý đầy đủ, chính xác thông tin người bệnh và thuận lợi trong việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

10. Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành của WHO nhiệm kỳ 2016-2019

Tại Hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 66 của WHO tổ chức tại Hoa Kỳ, Việt Nam đã được bầu vào Ban Chấp hành (Executive Board) của Tổ chức Y tế thế giới nhiệm kỳ 2016-2019.

NY
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 256
   Tổng số truy cập : 53719311
   Tổng số Hits : 79245113
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang