Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính 12/16/2016 2:22:00 PM Ngày 16/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg và khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích.
TTHC 161216.jpg 

Theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, tổ chức, cá nhân có thể gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (hoặc chọn 1 trong 2 dịch vụ) tại các điểm phục vụ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hoặc tại địa chỉ yêu cầu. Cơ quan có thẩm quyền bố trí người tiếp nhận hồ sơ và tiền phí, lệ phí (nếu có) do Bưu điện chuyển đến và giải quyết đúng trình tự, thẩm quyền và thời hạn do pháp luật quy định. Cơ quan có thẩm quyền công khai kết quả giải quyết TTHC trên trang thông tin điện tử của cơ quan (nếu có) và thông báo đến nhân viên bưu chính và tổ chức, cá nhân khi hoàn thành việc giải quyết TTHC. Nhân viên bưu chính sẽ chuyển phát hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC tới tận địa chỉ yêu cầu cho tổ chức, cá nhân.

Việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích được thực hiện phù hợp với các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bưu chính và mức giá cước do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

Như vậy, bên cạnh việc triển khai các dịch vụ hành chính công (thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông; tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả giấy phép lái xe cấp đổi qua bưu điện; chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng, chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội, chi trả trợ cấp người có công...), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ, chuyển phát, trả kết quả giải quyết các TTHC theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân tại tất cả các điểm phục vụ.

vdDam 161216.JPG 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi ra mắt


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Hiện có 124.355 TTHC với có khoảng 86% thủ tục hành chính đã được cung cấp trực tuyến đến người dân. Trong số 86% này, mới có 5,1% cung cấp mức độ 3, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 mới được 0,9%

Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để các thủ tục này đến với người dân thuận tiện nhất, tiết kiệm và hài lòng nhất như các cơ chế một cửa, trung tâm cung cấp dịch vụ công… Đây là quyết định có tác động rộng lớn tới người dân, kể từ ngày hôm nay, người dân có thể thông qua các điểm bưu điện và tại nhà với sự trợ giúp trực tiếp của nhân viên bưu điện.

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng với ngành bưu điện Việt Nam. Cải cách hành chính là một trong những nội dung rất quan trọng trong đổi mới hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Gần đây, Đảng, Nhà nước đã có nhiều văn bản chỉ đạo cải cách các thủ tục hành chính một cách quyết liệt.

Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 45 là thể hiện bước đi rất quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính thực hiện nền hành chính hướng tới người dân, vì người dân để phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tiếp cận được các cơ quan nhà nước, xử lý các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất thuận tiện nhất, đảm bảo ngăn ngừa các hành vi tiêu cực khác trong quá trình cải cách thủ tục hành chính.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 250
   Tổng số truy cập : 53719311
   Tổng số Hits : 79245113
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang