Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tăng cường tuyên tuyền, đối thoại trực tiếp tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái 5/19/2017 3:16:54 PM BHXH huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vừa tổ chức hội nghị tuyên tuyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, Liên hiệp hội phụ nữ huyện và hơn 100 hội viên phụ nữ thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.
yen bai 190517.jpg

Tại hội nghị, Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Quang Trung đã cung cấp thông tin những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; những nội dung cơ bản Luật BHXH và những chính sách mới BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, tăng viện phí và lộ trình tăng viện phí theo Thông tư 37/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính; thông báo quy định mới người lao động được gữi sổ BHXH từ 01/01/2017 và những quy định mới liên quan đến quy trình, thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đồng thời, thông tin nhanh kết quả đạt được trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở địa phương.

Tính đến ngày 30/4/2017, toàn huyện có 4.744 người tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện, có 106.737 người tham gia BHYT chiếm 98.6% dân số trên địa bàn và là huyện có tỷ lệ người tham gia cao nhất toàn tỉnh hiện nay; 4.615 người người tham gia BHXH, BHXH, BH thất nghiệp; 2.881 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, tỷ lệ người tham gia BHYT của huyện đã vượt chỉ tiêu so với kế hoạch nhà nước giao. Tuy nhiên, số người tham gia BHXH tự nguyện còn thấp chưa xứng với tiềm năng của huyện; số lượt người KCB tăng hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2016; tình trạng lạm dụng quỹ khám chữa bệnh có chiều hướng gia tăng. Tính riêng 4 tháng đầu năm 2017, có 40.708 lượt người KCB, số tiền chi cho khám chữa bệnh lên đến 10,7 tỷ đồng…

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện và BCH Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trả lời những thắc mắc của đại biểu về những vấn đề liên quan đến mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, mức phí BHYT; thời điểm đóng, thời điểm tăng mức phí BHYT; thông tuyến, chuyển tuyến KCB và một số vấn đề liên quan. Ngoài ra, các hội viên có ý kiến đề nghị lên các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí để hội viên phụ nữ của của huyện và người dân có thu nhập thấp có cơ hội được mua thẻ BHYT trong thời gian tới.  

Hội nghị tuyên tuyền, đối thoại trực tiếp tại cơ sở được tổ chức là một trong những hoạt động tích cực nhằm tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, hỗ trợ các hội viên phụ nữ nói chung và Hội viên phụ nữ Thị trấn huyện Lục Yên nói riêng nắm rõ hơn chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Qua đó, các hội viên có thêm kiến thức để tiếp tục tuyên tuyền, vận động, giải thích cho người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT và chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về BHXH, BHYT trên địa bàn toàn huyện.
Mai Hiên
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 59
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang