Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về BHXH 4/21/2017 12:34:39 PM UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản số 45/KH-UBND về Kế hoạch nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, BHXH đối với các DN trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.
bac giang 21017.jpg
BHXH tỉnh là LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp chặt chẽ trong bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Văn bản nêu rõ, mục đích để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành pháp luật lao động tại các DN, góp phần thúc đẩy sản suất, phát triển ổn định xã hội; Đồng thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật; Góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

UBND tỉnh đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể như: Tăng cường quản lý nhà nước về lao động, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động. Phấn đấu hết năm 2017 đạt trên 60% số DN đang hoạt động nộp thang lương, bảng lương cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động; có trên 80% DN đang hoạt động tham gia BHXH cho NLĐ; giảm tỉ lệ nợ đọng BHXH xuống thấp hơn 10% so với năm 2016...

Để thực hiện mục tiêu trên, UBND tỉnh chỉ đạo lập và chia sẻ dữ liệu quản lý việc chấp hành lao động tại các DN đang hoạt động: thu thập thông tin về tình hình hoạt động của DN, thông tin phản ánh của NLĐ, kết quả kiểm tra, giám sát và việc giải quyết các TTHC để lập dữ liệu quản lý việc chấp hành một số quy định cơ bản của pháp luật lao động tại các DN đang hoạt động, sau đó thông báo cho các cơ quan có liên quan.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn DN thực hiện pháp luật lao động: Biên soạn tài liệu hướng dẫn thực hiện pháp luật lao động và phát hành tới các DN có tồn tại, vi phạm được phát hiện từ dữ liệu quả lý việc chấp hành pháp luật lao động; tuyên truyền thường xuyên và liên tục trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn; tổ chức tập huấn, hướng dẫn các DN khắc phục các tồn tại, vi phạm.

Đồng thời, tổ chức đôn đốc, kiểm tra, thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các DN không khắc phục các hành vi vi phạm. Các cơ quan chức năng phải triển khai áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt bằng hình thức khấu trừ từ các tài khoản của DN không chấp hành quyết định xử phạt để nộp phạt và thanh toán nợ BHXH theo quy định tại Nghị định 166/2013 của Chính phủ.
UBND tỉnh chỉ đạo, ngay trong tháng 4, tiến hành thành lập Tổ công tác của tỉnh, gồm các thành phần: Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Cục Thuế, Liên đoàn Lao động, BHXH, Ban quản lý các Khu công nghiệp; đại diện của các cơ quan: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Thuế, Liên đoàn Lao động, BHXH, Ban quản lý các Khu công nghiệp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Bên cạnh đó còn thành lập Tổ công tác của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; Tổ công tác của các huyện, thành phố.

UBND tỉnh cũng giao LĐLĐ tỉnh chỉ đạo LĐLĐ các huyện và tổ chức Công đoàn trong các KCN tăng cường vận động NLĐ tham gia BHXH; giám sát việc thực thi pháp luật lao động tại các DN; thực hiện khởi kiện ra tòa đối với hành vi vi phạm pháp luật về BHXH của DN...

BHXH tỉnh cung cấp các thông tin ban đầu, thông tin biến động hàng tháng về tình hình tham gia BHXH của các DN (mã số DN, tên DN, địa chỉ, đầu mối liên hệ); tổng số lao động tham gia BHXH; số tiền chậm đóng, số tháng chậm đóng và số lao động bị chậm đóng (nếu có) cho các đoàn thanh tra, kiểm tra để làm căn cứ xử lý vi phạm...

BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các DN có hành vi vi phạm về đóng BHXH mà mức phạt tiền đối với hành vi đó vượt quá thẩm quyền xử phạt của UBND cấp huyện; Chủ động phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng cách khấu trừ tiền từ tài khoản để nộp tiền phạt và nộp tiền BHXH để khắc phục hậu quả đối với DN không chấp hành quyết định xử phạt.

Thời gian tiến hành kế hoạch từ 15/4 – 31/12/2017.
HP
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 477
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang