Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Bắc Giang: Đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với DN 4/21/2017 11:15:58 AM Ngày 18/4, BHXH tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (BQL) tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho gần 230 cán bộ phụ trách BHXH của 57 DN, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đóng BHXH, BHYT cho NLĐ tại DN.
Bac Giang 200417.jpg

Tham dự hội nghị có Giám đốc BHXH tỉnh Thân Đức Lại; Giám đốc và Phó Giám đốc BHXH huyện Việt Yên; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện công đoàn BQL các khu công nghiệp tỉnh.

Tại hội nghị, các ý kiến phản ánh của DN về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao dịch với cơ quan BHXH như: vấn đề truy thu BHYT cho những lao động đã nghỉ việc tại DN; việc đăng ký nơi KCB ban đầu của lao động có hộ khẩu ngoại tỉnh; vấn đề điều chỉnh nhân thân trên sổ BHXH; chế độ ốm đau, thai sản; việc giải quyết chế độ cho NLĐ khi đơn vị nợ BHXH, BHYT; những bất cập trong việc sử dụng phần mềm giao dịch điện tử; việc giao nhận hồ sơ qua hệ thống bưu điện;… đã được các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ thẳng thắn.

Trực tiếp trả lời những băn khoăn vướng mắc cũng như phản hồi từ các DN, đại diện các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh đã giải đáp cụ thể và thỏa đáng cho các đại biểu trên tinh thần nhằm mục đích tháo gỡ, tạo thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động trong quá trình tham gia, bảo đảm quyền lợi cho NLĐ. Đồng thời, đối với những đơn vị có khó khăn, vướng mắc với tình tiết phức tạp, Giám đốc BHXH tỉnh Thân Đức Lại đã tiếp thu và đề nghị đơn vị có văn bản riêng gửi BHXH tỉnh để được hướng dẫn giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Thân Đức Lại đề nghị các đơn vị trong thời gian tới, bằng việc thực hiện nghiêm túc chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT sẽ góp phần cùng BHXH tỉnh xây dựng hình ảnh cơ quan BHXH là cơ quan vì DN và NLĐ; và mong muốn các đơn vị thường xuyên có sự tương tác với cơ quan BHXH, phản ánh những vấn đề mà cơ quan BHXH chưa đáp ứng được sự hài lòng của đơn vị, để cơ quan BHXH có cơ hội tiếp thu, giải thích  hoặc điều chỉnh kịp thời./.
Thúy Nga
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 427
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang