Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Lào Cai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT 4/21/2017 11:09:25 AM Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai nhấn mạnh trong kết luận tại Hội nghị giao ban sơ kết công tác quý I/2017 vừa được BHXH tỉnh tổ chức. Thực hiện chương trình công tác năm 2017, ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh đã ban hành Kế hoạch công tác năm 2017 trong đó xác định nhiệm vụ của từng bộ phận, giám sát tiến độ triển khai thực hiện, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tính đến hết ngày 14/4/2017, tổng số thu đạt trên 340 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 24,8% kế hoạch được giao; việc chi trả lương hưu và giải quyết các chế độ cho NLĐ tiếp tục được đảm bảo; công tác giám định BHYT được thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT; tích cực triển khai thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ;...

Lao Cai 200417 1.JPG
Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hải phát biểu tại hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hải ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể, cán bộ các đơn vị, đồng thời yêu cầu, các bộ phận cần tiếp tục nỗ lực, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, có những giải pháp để triển khai nhiệm vụ một cách hiệu quả, kịp thời báo cáo với Lãnh đạo BHXH tỉnh về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Hải cũng nhấn mạnh, các bộ phận, đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với bộ phận tuyên truyền nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quá trình triển khai các nhiệm vụ, thông qua đó để các cấp các ngành, các tầng lớp nhân dân và NLĐ hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí và những nỗ lực, cố gắng của Ngành BHXH trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội của Đảng và Nhà nước, cũng như xây dựng, vun đắp, củng cố niềm tin của người dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Song song đó, các bộ phận cũng cần tập trung trí tuệ, nhân lực để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2017 như: tiếp tục rà soát, bổ sung quá trình tham gia BHXH của NLĐ trước khi in, bàn giao sổ BHXH; tổ chức thực hiện tốt công tác giám định BHYT, quản lý chặt chẽ quỹ BHYT, xác định nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng vượt quỹ KCB BHYT...; lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố quan tâm, kiểm tra hằng ngày việc tiếp nhận, trả các hồ sơ thủ tục hành chính, đảm bảo không có hồ sơ chậm, muộn và báo cáo kịp thời các hồ sơ phức tạp để đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng; rà soát, phát triển hệ thống đại lý thu cũng như hiệu quả hoạt động của đại lý thu để hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển đối tượng; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thu hồi nợ đọng về BHXH, BHYT.

Lao Cai 200417 2.JPG
BHXH tỉnh trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân.


Cũng tại hội nghị, BHXH tỉnh đã trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chuyền đề như: "Phong trào thi đua nước rút hoàn thành kế hoạch thu năm 2016", "Phong trào thi đua hoàn thành quyết toán năm 2016"./.
Đỗ Nga
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 410
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang