Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Hướng dẫn rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ tại Cà Mau 4/19/2017 12:55:16 PM BHXH tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Thanh Dân dự và chủ trì Hội nghị.
ca mau 190417.jpg
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Thanh Dân  phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngày 14/10/2016, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 4027/BHXH-ST về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Theo đó, tại Hội nghị này, các đại biểu đã được đại diện các phòng chuyên môn BHXH tỉnh hướng dẫn những nội dung cơ bản thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH gồm: Quy trình rà soát sổ BHXH; Hồ sơ điều chỉnh nội dung ghi trên sổ BHXH; Một số tình huống trong quá trình rà soát sổ BHXH; Phương thức bàn giao sổ BHXH; Chế độ báo cáo lưu trữ. Hướng dẫn sử dụng chức năng phần mềm về lập danh sách giao nhận sổ BHXH; Lập phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH; Trả sổ BHXH; Lập báo cáo tình hình bàn giao sổ cho người lao động.

Tại Hội nghị, Trưởng phòng Cấp sổ thẻ BHXH tỉnh Cà Mau Trần Minh Thùy cho hay: Việc rà soát, cấp, giao cho người lao động quản lý sổ BHXH vẫn còn gặp những khó khăn, hạn chế. Cụ thể, một số đơn vị sử dụng lao động chưa nhận thức đầy đủ về chính sách BHXH, chưa thấy rõ tầm quan trọng của người lao động trong việc quản lý sổ BHXH; Đơn vị còn nợ đọng BHXH nên chưa chốt được sổ cho người lao động và có biểu hiện chưa tích cực trong việc triển khai rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động; Một số bộ phận người lao động nhận thức chưa đầy đủ, biểu hiện khai man hồ sơ, gian lận trong công tác và tuổi đời trong việc lập hồ sơ cấp sổ BHXH…

Việc trả sổ BHXH cho người lao động có mục tiêu làm giảm chi phí, thời gian cho đơn vị, doanh nghiệp; Giúp người lao động tự quản lý, theo dõi quá trình đóng BHXH của mình và kiểm tra kết quả đóng BHXH của đơn vị, khi có sai sót sẽ kịp thời phát hiện và đề nghị cơ quan BHXH điều chỉnh, từ đó đảm bảo lợi ích tối đa của người lao động. Đây là một trong những bước cụ thể hóa quy định của Luật BHXH, thể hiện nỗ lực minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH.

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của sổ BHXH nên việc triển khai công tác rà soát, cấp sổ BHXH cho người lao động được cơ quan BHXH các cấp quan tâm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo theo quy định của Nhà nước.
NY
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 304
   Tổng số truy cập : 54592095
   Tổng số Hits : 80339513
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang