Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Phú Thọ tập trung phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình 4/18/2017 1:25:33 PM Ba tháng đầu năm 2017, việc phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do nhiều thôn, xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn chưa có quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 nên hơn 46 nghìn người chưa được ngân sách nhà nước mua thẻ BHYT. Tổng số người tham gia BHYT do ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT toàn tỉnh giảm hơn 71.000 người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân. Trước tình hình đó, để đảm bảo tỷ lệ người tham gia BHYT trên địa bàn, BHXH tỉnh Phú Thọ đã chủ động thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình.
Ngoài việc giao kế hoạch phát triển đối tượng hàng tháng, quý cho BHXH các huyện, thành, thị, BHXH tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo BHXH các huyện trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong đó yêu cầu các đơn vị chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phát triển đối tượng, giao chỉ tiêu BHYT hộ gia đình hàng tháng cho xã, phường, thị trấn và các đại lý. Bên cạnh đó, trong quý I/2017 BHXH tỉnh Phú Thọ đã ký kết quy chế phối hợp công tác với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đồng thời mở rộng hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới hội viên Hội Phụ nữ và Hội Nông dân. Đến nay, BHXH tỉnh Phú Thọ mà trực tiếp là phòng Khai thác và Thu nợ đã triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo 13/13 BHXH các huyện, thành, thị tổ chức đào tạo, sát hạch nhân viên đại lý thu là cán bộ Hội Phụ nữ và Hội Nông dân. Dự kiến thời gian tới sẽ cấp thẻ cho hàng nghìn đại lý thu, làm cơ sở để họ triển khai công tác vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại cơ sở. Với việc mở rộng đại lý thu sang hai hội, đoàn thể, Phú Thọ có tổng cộng 05 hệ thống đại lý thu BHYT hộ gia đình bao gồm: bưu điện, y tế, cán bộ cấp xã, cán bộ hội nông dân và hội phụ nữ.

Với nỗ lực trên, tính đến hết tháng 3/2017, số người tham gia BHYT hộ gia đình tại Phú Thọ đạt 87.264 người, tăng 8.581 người so với tháng 12/2016, vượt mức kế hoạch đề ra tháng 3/2017. Đây là kết quả ban đầu cho thấy bước đi đúng hướng của BHXH tỉnh Phú Thọ trên chặng đường tiến tới BHYT toàn dân tại tỉnh nhà.
Kim Phượng
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 316
   Tổng số truy cập : 53751069
   Tổng số Hits : 79284113
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang