Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Bến Tre: Tăng cường phối hợp thực hiện công tác BHXH, BHYT 3/20/2017 3:24:20 PM Tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý đối tượng, chi trả các chế độ BHXH, thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện năm 2016, Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre Huỳnh Kim Quân ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai ngành BHXH và Bưu điện trong thời gian qua, đồng thời, thống nhất với các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.
Ben Tre 200317.jpg

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, hoạt động phối hợp thực hiện công tác BHXH giữa BHXH và Bưu điện tỉnh Bến Tre thời gian qua tương đối nhịp nhàng và hiệu quả. Sau thời gian thực hiện, BHXH các huyện, thành phố và Bưu điện các cấp từng bước phối hợp chặt chẽ hơn trong việc thực hiện các bước quy trình xét duyệt, cấp phát kinh phí, tổ chức chi trả, đảm bảo việc chi trả lương hưu và các chế độ BHXH hàng tháng đến người thụ hưởng kịp thời, chính xác, đúng thời gian quy định, tạo được niềm tin của đối với người thụ hưởng. Tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự thuận tiện cho đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH.

Trong năm 2016, Bưu tỉnh đã nâng cấp, cải tạo sửa chữa 07 điểm chi trả; bố trí 161 điểm chi trả tại 164 xã, phường, thị trấn, trong đó tại bưu cục 46 điểm, tại bưu điện – văn hóa xã 98 điểm, tại nhà văn hóa, UBND xã phường là 17 điểm. Lực lượng nhân viên trực tiếp chi trả 171 người, lực lượng này thường xuyên được tập huấn nghiệp vụ liên quan đến công tác chi trả lương hưu và chế độ BHXH.  Để thực hiện tốt việc quản lý người hưởng, Bưu điện tỉnh đã ký hợp đồng quản lý người hưởng với đại diện 164 xã/ phường trong tỉnh, cập nhật đầy đủ thông tin người hưởng vào phần mềm quản lý chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH.

Về công tác thu BHXH tự nguyện và BHYT đối tượng tự đóng, mạng lưới các điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được duy trì và phủ khắp địa bàn thuận lợi cho người dân tham gia. Bưu điện tỉnh cũng đã trang bị biển hiệu đại lý thu, số điện thoại liên hệ tại tất cả điểm thu để người dân biết và liên hệ tham gia.

Năm 2016, tổng số lượt người chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp BH thất nghiệp là 190.868 lượt người, với tổng số tiền chi trả trong năm trên 555,8 tỷ đồng. Trong đó chi trả bằng tiền mặt là 165.650 lượt người, số còn lại chi qua ATM. Tổng số người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống Bưu điện là 243 người, số người tham gia BHYT là 21.283 người.

Tuy nhiên, khó khăn còn tồn tại hiện nay là nhân viên chi trả, nhân viên đại lý thu thuộc Bưu điện đảm nhiệm nhiều công việc của ngành nên việc cập nhật các quy định về BHXH tự nguyện, BHYT còn hạn chế làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT. Một số điểm thu hoạt động chưa hiệu quả, một số nhân viên đại lý thu chưa tích cực trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Công tác chi trả còn một số hạn chế nhất định, cụ thể như việc phối hợp giữa Bưu điện huyện và cán bộ Tư pháp xã, cán bộ Lao động thương binh và xã hội trong việc kiểm soát, quản lý đối tượng hưởng chưa kịp thời, dẫn đến chi sai phải thu hồi. Công tác quản lý đối tượng hưởng các chế độ qua tài khoản ATM còn khó khăn do việc kê khai của đối tượng hưởng chưa rõ ràng…

Để công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT hiệu quả hơn trong thời gian tới, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Bến Tre cần tập trung tăng cường công tác phối hợp giữa hai ngành nói chung; thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện chi trả các chế độ BHXH, thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chuyển phát hồ sơ BHXH; tích cực thực hiện công tác tuyên truyền để người dân biết và tham gia BHXH, BHYT; nâng cao tinh thần phục vụ đối tượng tham gia và thụ hưởng các chính sách về BHXH, BHYT.

NY
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 83
   Tổng số truy cập : 54682110
   Tổng số Hits : 80441163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang