Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Thái Bình: Bàn giao gần 1.200 sổ BHXH cho NLĐ 3/19/2017 6:08:33 PM Vừa qua, tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Đức (xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), BHXH tỉnh Thái Bình đã diễn ra Lễ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ. Tham dự buổi lễ có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Thiên Thai; các đồng chí đại diện Lãnh đạo phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải Hoàng Văn Túy; đại diện lãnh đạo, viên chức BHXH huyện Tiền Hải và Ban Giám đốc cùng cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Đức.
Thai Binh 170317.JPG

Tại buổi lễ, sẽ có 23 NLĐ của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Đức được nhận sổ BHXH để tự quản lý. Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Trần Đức Sinh cho biết, trong những năm qua Công ty luôn chấp hành tốt nghĩa vụ nộp BHXH cho NLĐ, các chế độ chính sách về BHXH của NLĐ luôn được đảm bảo. Việc thực hiện chủ trương của Nhà nước về bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý sẽ giúp NLĐ: yên tâm, phấn khởi hơn vì được nắm rõ quá trình tham gia và đóng BHXH của bản thân và của chủ sử dụng lao động; gắn bó hơn với Công ty, tạo ra nhiều sản phẩm cho Công ty, từ đó có thu nhập ngày càng cao phục vụ chính cuộc sống của NLĐ.

Xác định chuyển giao sổ BHXH cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2017, ngày 19/01/2017, BHXH tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BHXH về rà soát bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, đồng thời báo cáo UBND tỉnh ban hành Công văn số 301/UBND-KGVX ngày 25/01/2017 chỉ đạo việc rà soát bàn giao sổ BHXH cho NLĐ. Căn cứ các văn bản này, BHXH các huyện, thành phố đã chủ động báo cáo UBND huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp với cơ quan BHXH để tiến hành rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Tính đến 10/3/2017, đã có 1.127 lao động trên địa bàn tỉnh được nhận sổ BHXH để trực tiếp quản lý.

Để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bàn giao sổ BHXH cho NLĐ theo Kế hoạch, BHXH tỉnh đã huy động trên 90% nhân lực, bố trí làm thêm giờ để tổ chức rà soát, nhập liệu kể cả vào ngày nghỉ, giờ nghỉ; đồng thời ban hành Công văn số 126/BHXH-CST ngày 06/3/2017 về việc phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn. Theo đó, phấn đấu đến 31/12/2017 có trên 80% NLĐ tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh được bàn giao sổ BHXH để trực tiếp quản lý./.

Nguyễn Văn Hà
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 120
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang