Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Yên Bái: Nỗ lực bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn 3/14/2017 4:38:46 PM Xác định nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong hai năm 2017-2018, vừa qua, BHXH tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 181/BHXH-CST để hướng dẫn thực hiện, đồng thời phát động phong trào thi đua chuyên đề: “Chủ động, tích cực, phát huy sáng kiến, thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn”.
Yen Bai 140317 01.jpg 
Công tác rà soát sổ BHXH đang được BHXH tỉnh chỉ đạo triển khai quyết liệt


Việc phát động phong trào thi đua chuyên đề lần này nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành đóng góp tích cực vào quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn các mục tiêu do BHXH Việt Nam đặt ra.

Theo đó, phong trào thi đua được chia làm 02 giai đoạn: giai đoạn I- từ nay đến ngày 31/12/2017; giai đoạn II- từ ngày 01/01/2018 đến thời điểm kết thúc nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ (trong năm 2018). Việc hướng dẫn triển khai thực hiện công tác bàn giao sổ cho NLĐ được triển khai cụ thể như sau:

Các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai kịp thời các văn bản, quy định của BHXH Việt Nam; tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tham mưu cho Huyện uỷ, Thành uỷ, Thị uỷ cũng như UBND huyện, thành phố, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo về việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ để triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương.

Tổ chức thực hiện quy định về nguyên tắc rà soát; quy trình rà soát sổ BHXH quy định tại Công văn số 4027/BHXH/ST của BHXH Việt Nam và Công văn số 181/BHXH-CST ngày 15/02/2017 của BHXH tỉnh.

Thành lập tổ thẩm định, tổ nhập liệu, phân công cụ thể trách nhiệm của các phòng/bộ phận/tổ trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, từ khâu nhận hồ sơ, thời gian xử lý ở từng công đoạn, việc chuyển hồ sơ liên tục, kịp thời. Đảm bảo các Tổ thẩm định thực hiện nhiệm vụ được giao đúng quy định; các bộ phận trong Tổ thẩm định phối hợp nhịp nhàng, giải quyết công việc hiệu quả theo nhiệm vụ được phân công.

Thực hiện đúng nguyên tắc: chỉ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ khi đã rà soát, nhập thông tin đã được NLĐ đối chiếu chính xác; thực hiện đúng quy trình, phối hợp với đơn vị bàn giao cho NLĐ; mở sổ sách theo dõi, thống kê và báo cáo đầy đủ, kịp thời các số liệu, thông tin ngay sau khi hoàn thành việc thống kê, tổng hợp.

Mặt khác, BHXH tỉnh cũng sẽ xây dựng các tiêu chí cụ thể đánh giá kết quả thi đua và cơ cấu khen thưởng để kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua; trong đó, ngoài các tiêu chí khen thưởng trong ngành, các đơn vị đề xuất, giới thiệu cá nhân ngoài ngành có vai trò, tầm ảnh hưởng và sự đóng góp thiết thực đối với việc thực hiện bàn giao sổ BHXH cho NLĐ đề nghị Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam xem xét, khen thưởng.

Để phong trào thi đua đạt được các mục tiêu đề ra trong từng tháng, quý đến khi hoàn thành việc bàn giao sổ cho NLĐ, Giám đốc BHXH tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, thành phố; yêu cầu các đơn vị cần quán triệt ý nghĩa, mục tiêu, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả; và yêu cầu toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề xuất ý tưởng, sáng kiến có giá trị thiết thực để đẩy nhanh tiến độ rà soát chuyển giao sổ BHXH cho NLĐ; đảm bảo chặt chẽ, chính xác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn theo các mục tiêu của BHXH Việt Nam./.

Thu Hường
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 122
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang