Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Phấn đấu kết thúc bàn giao sổ BHXH trong năm 2017 3/13/2017 11:06:44 AM Đây là mục tiêu phấn đấu của BHXH Tp.Hải Phòng đối với công tác bàn giao sổ BHXH cho NLĐ. Theo đó, BHXH TP đã chỉ đạo BHXH các quận, huyện và các phòng, ban trực thuộc tích cực triển khai, giao chỉ tiêu cụ thể và coi đó là tiêu chí đánh giá thi đua trong năm.
So BHXH 130317.jpg

Theo BHXH TP, địa phương này sẽ rà soát lại toàn bộ dữ liệu, tiến hành in lại 320.000 sổ BHXH để bàn giao lại cho NLĐ. Trong số đó, 100.000 sổ BHXH là sổ cũ 48 trang, 20.000 sổ BHXH phải rà soát, bổ sung lại thông tin.

Chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao BHXH TP, đến hết năm 2018 phải bàn giao 100% sổ BHXH cho NLĐ. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực và chỉ đạo sát sao của UBND TP, BHXH TP chủ động đặt chỉ tiêu rút ngắn về thời gian- trong năm 2017 sẽ bàn giao hết sổ BHXH cho NLĐ.

Để thực hiện mục tiêu này, BHXH TP đã có thông báo gửi đến tất cả đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các dữ liệu liên quan; thống kê số lao động tại đơn vị; chỉ đạo BHXH quận, huyện và các phòng, ban trực thuộc tích cực triển khai, giao chỉ tiêu cụ thể và coi đó là tiêu chí đánh giá thi đua trong năm.

Theo Phó Giám đốc BHXH TP Đào Xuân Hải, quy định này nhằm minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH, hạn chế tình trạng các doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH, cũng như có trường hợp doanh nghiệp “giam” sổ BHXH của NLĐ khi xảy ra các tranh chấp lao động, gây khó khăn, phức tạp cho cơ quan BHXH và NLĐ trong quá trình giải quyết các chế độ liên quan. Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp NLĐ có cơ sở yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH cho mình kịp thời. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng NLĐ bị trích trừ tiền lương để đóng BHXH nhưng chủ sử dụng lao động không nộp tiền về cơ quan BHXH, trốn tránh trách nhiệm.

Việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ cũng được coi là một bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính của cơ quan BHXH. Theo đó, cơ sở dữ liệu về toàn bộ quá trình tham gia BHXH của NLĐ được cơ quan BHXH nhập liệu vào hệ thống dữ liệu điện tử và liên tục cập nhật, bảo đảm việc cấp lại sổ BHXH cho NLĐ thuận tiện nhất, trong trường hợp sổ BHXH bị hỏng hoặc thất lạc. Trước mắt, những sổ BHXH đã hoàn thành thủ tục pháp lý, thông tin đầy đủ sẽ được trả cho NLĐ; những sổ chưa đầy đủ thông tin sẽ được bổ sung, điều chỉnh để bàn giao sớm nhất. Đối với những doanh nghiệp phá sản, nợ đọng BHXH sẽ thực hiện chốt sổ đến thời điểm doanh nghiệp đóng cho NLĐ.

Ngoài ra, nếu NLĐ có từ hai sổ BHXH trở lên và ghi thời gian đóng không trùng nhau, cơ quan BHXH sẽ thu hồi tất cả các sổ để hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BH thất nghiệp vào sổ mới. Số sổ BHXH cấp lại là số của sổ BHXH có thời gian tham gia BHXH sớm nhất. Đối với trường hợp có thời gian đóng BHXH, BH thất nghiệp trùng, thì thực hiện hoàn trả cho NLĐ số tiền đơn vị và NLĐ đã đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất, thất nghiệp (không bao gồm tiền lãi)…

Trong thời gian tới, để việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ nhanh chóng, thuận lợi, đầy đủ nhất, rất cần có sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành liên quan./.

NY
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 153
   Tổng số truy cập : 54626275
   Tổng số Hits : 80382963
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang