Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Yên Bái: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BH thất nghiệp 3/11/2017 1:30:26 PM Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã chủ trì tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BH thất nghiệp và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tham dự hội nghị có Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Quang Trung; Phó Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) Mai Xuân Nam; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam;... cùng đại diện người sử dụng lao động, cán bộ công đoàn các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Cục Việc làm thông tin một số nội dung cụ thể của chính sách BH thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm như: quy định đối tượng tham gia, mức đóng, các chế độ hưởng,... và tình hình triển khai thực hiện chính sách này. Chính sách BH thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm được triển khai từ đầu năm 2015 và đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu đông đảo của NLĐ và đơn vị sử dụng lao động, được xã hội quan tâm. Chính sách đã lồng ghép hình thức trợ cấp bằng tiền và cung cấp dịch vụ (tìm việc làm, đào tạo nghề, kỹ năng nghề) cho người bị mất việc, tạo điều kiện để NLĐ ổn định cuộc sống và trở lại thị trường lao động.

Trong chương trình làm việc, Phó Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) Mai Xuân Nam cũng đã thông tin tới các đại biểu về: tình hình thu, chi và quản lý quỹ BH thất nghiệp; quyền và trách nhiệm của người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn, NLĐ  trong việc thực hiện chính sách BH thất nghiệp; những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 (về tăng mức trợ cấp ốm đau, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, chế độ hưu trí, chế độ tử tuất….);...

 Yen Bai 100317.jpg
Phó Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) Mai Xuân Nam chia sẻ thông tin với các đại biểu


Bên cạnh đó, các thông tin về quy định pháp luật quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; quyền và trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách BH thất nghiệp với NLĐ; vai trò, trách nhiệm của công đoàn, cũng như quyền và nghĩa vụ của NLĐ trong tham gia xây dựng và thực hiện chính sách BH thất nghiệp;... cũng đã được đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ với các đại biểu.

Tại hội nghị các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, cũng như đưa ra nhiêu câu hỏi về các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện chính sách BHXH (như chế độ ốm đau, thai sản, chốt sổ BHXH đối với người nghỉ hưu khi đơn vị nợ đọng BHXH,...); BH thất nghiệp;… Câu hỏi của các đại biểu đã được đại diện BHXH Việt Nam, Cục Việc làm, và Phòng Thương Mai và Công nghiệp Việt Nam giải đáp cụ thể, thỏa đáng.

Qua hội nghị lần này, các đại biểu có cơ hội hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BH thất nghiệp và quy định pháp luật quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Đây chính là những thông tin cần thiết giúp các đơn vị triển khai tốt hơn nữa chính sách BHXH, BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Thiên Hà
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 349
   Tổng số truy cập : 54721135
   Tổng số Hits : 80489763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang