Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH Hải Dương khẩn trương bàn giao sổ BHXH cho người lao động 3/10/2017 4:01:44 PM Tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động của BHXH tỉnh Hải Dương được tổ chức vừa qua, Giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Thị Trinh đặc biệt nhấn mạnh nội dung này.

Hai Duong 100317.jpg
Trưởng phòng Cấp sổ thẻ BHXH tỉnh làm việc với Lãnh đạo, cán bộ thu, cấp sổ thẻ của BHXH huyện Cẩm Giàng


Theo kế hoạch, tháng 3/2017, BHXH tỉnh tiến hành bàn giao sổ BHXH cho 17 đơn vị với hơn 20.000 lao động, đến ngày 31/12/2017, đạt 85% trên tổng số sổ BHXH phải bàn giao cho NLĐ và hoàn thành kế hoạch cuối tháng 6/2018.

Bàn giao sổ BHXH cho NLĐ là một trong những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi) 2014 nhằm bảo đảm quyền lợi, giúp NLĐ nắm đầy đủ thông tin liên quan đến chế độ chính sách, đồng thời giảm tình trạng trốn đóng, nợ đọng tiền BHXH.  Để có thể tiến hành khẩn trương, thuận lợi "chiến dịch" bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, bên cạnh việc tham mưu, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH. Đồng thời, BHXH tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 161/BHXH-CST về việc Triển khai rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Lãnh đạo BHXH tỉnh trực tiếp phân công các trưởng, phó phòng Cấp, sổ thẻ BHXH tỉnh làm việc với Lãnh đạo, cán bộ làm công tác cấp sổ BHXH, quản lý thu BHXH các huyện, thị xã, thành phố để hướng dẫn và giải quyết vướng mắc trong các bước tiến hành rà soát, bàn giao sổ BHXH.

Hiện tại, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập các tổ nhập liệu, tổ thẩm định, phân công cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động; Tích cực phối hợp với Đài Phát thanh huyện, Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn tuyên truyền đến người lao động, nhân dân ý nghĩa, lợi ích và vai trò quan trọng của NLĐ trong công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH.

Bên cạnh việc gửi công văn triển khai kế hoạch, BHXH các huyện còn tiến hành niêm yết công khai các TTHC về việc rà soát, bàn giao sổ BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động, để NLĐ nắm được các thủ tục cần thiết liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình, tích cực phối hợp với cơ quan BHXH, triển khai thuận lợi công tác bàn giao sổ BHXH.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, Giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Thị Trinh đã quán triệt sâu sắc tới các bộ, viên chức phải nâng cao trách nhiệm, tập trung, kỹ lưỡng trong mọi bước tiến hành từ việc rà soát dữ liệu, nhập dữ liệu, thẩm định dữ liệu. Phải đảm bảo dữ liệu trên sổ trùng khớp với dữ liệu trên phần mềm quản lý thu và cấp sổ thẻ. Công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH phải được tiến hành theo phương pháp "cuốn chiếu", làm đến đâu, chính xác đến đó, đảm bảo 100% số NLĐ trong đơn vị tiến hành bàn giao được trả sổ. Các thành vên trong Ban Chỉ đạo công tác bàn giao sổ BHXH của BHXH tỉnh cần đôn đốc, theo dõi sát sao tình hình triển khai của BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Giám đốc BHXH tỉnh cũng yêu cầu, mỗi một cán bộ, viên chức phải nỗ lực hơn nữa, phân bổ thời gian một cách hợp lý sao cho công tác bàn giao sổ BHXH đạt chất lượng hiệu quả, tiến độ kế hoạch, đồng thời đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao khác./.
                                                                                               
Phương Dung
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 367
   Tổng số truy cập : 54721135
   Tổng số Hits : 80489763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang