Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Yên Bái: Đảm bảo mục tiêu an toàn, cân đối Quỹ KCB BHYT 3/10/2017 3:49:32 PM BHXH tỉnh Yên Bái vừa chủ trì phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, sử dụng quỹ KCB BHYT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế tham dự hội nghị.
Yen Bai 100317.jpg
Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái Nguyễn Công Vạng phát biểu tại hội nghị


Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác giám định BHYT năm 2016 và việc thực hiện hợp đồng thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT năm 2016; phân tích đánh giá những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT, những giải pháp khắc phục trong năm 2017.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến thảo luận từ các bệnh viện, Trung  tâm Y tế, giám định viên của BHXH tỉnh vấn đề về công tác giám định, việc quản lý sử dụng quỹ KCB BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh đã ký hợp đồng.

Phát biểu tại Hội nghị,  Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Trần Lan Anh nhấn mạnh, sự phối hợp của ngành Y tế, các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh với cơ quan BHXH trong năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát, hướng dẫn về chuyên môn của Sở Y tế với các cơ sở KCB, bà Trần Lan Anh mong muốn BHXH tỉnh Yên Bái tiếp tục chia sẻ những khó khăn với các cơ sở KCB về vấn đề vượt trần, vượt quỹ KCB BHYT.

Năm 2017, ngành Y tế cùng với chức năng cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực BHYT sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh, tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chủ động hơn trong việc phối hợp với cơ quan BHXH ở địa phương nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng quỹ KCB, góp phần giảm bội chi quỹ theo yêu cầu chỉ đạo của Chính phủ và của ngành.

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái Nguyễn Công Vạng đánh giá cao sự phối hợp giữa hai cơ quan BHXH tỉnh và Sở Y tế đặc biệt đối với công tác giám định; đồng thời cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn đến tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý và sử dụng quỹ KCB BHYT như tình trạng vượt trần, vượt quỹ, bội chi quỹ tại các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh trong năm 2016.

Nhằm đảm bảo mục tiêu an toàn, cân đối quỹ KCB BHYT năm 2017, Sở Y tế cần tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH trong quản lý và sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT; tăng cường tuyên truyền đến các y, bác sĩ, các cơ sở KCB thực hiện nghiêm túc các quy định việc kết nối, gửi dữ liệu hồ sơ KCB hàng ngày lên Hệ thống thông tin giám định BHYT, hạn chế đến mức tối đa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT nhằm khắc phục các nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng vượt trần, vượt quỹ tại các cơ sở KCB...


Mai Hiên
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 369
   Tổng số truy cập : 54721135
   Tổng số Hits : 80489763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang