Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH tỉnh Bình Phước: Hoàn thành vượt chỉ tiêu BHYT toàn dân 1/4/2017 3:53:16 PM Tính đến ngày 31/12/2016, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 707.328 người tham gia BHYT, chiếm 74,93% số dân trên toàn tỉnh, vượt chỉ tiêu BHYT toàn dân do Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2016, BHXH tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu số người tham gia BHYT cho BHXH các huyện, thị. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch nâng cao chất lượng công tác BHXH, BHYT, BH thất nghiệp giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch trích từ nguồn quỹ kết dư quỹ KCB BHYT năm 2015 để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người cận nghèo và hỗ trợ một số hộ gia đình làm nông, lâm,, ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT.

BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách BHYT. Bên cạnh đó, Cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thị xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ từng cấp, ngành, có kế hoạch thực hiện và kiểm tra, giám sát; đưa chỉ tiêu bao phủ BHYT là một trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác  tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của BHXH Việt Nam và cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh.

Đến nay, toàn tỉnh có 25 cơ sở KCB tuyến tỉnh và tuyến huyện ký hợp đồng KCB BHYT với cơ quan BHXH; thông qua các cơ sở KCB này đã ký hợp đồng KCB với 139 cơ sở KCB tuyến xã và tương đương. Quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo theo đúng quy định; cạnh đó, việc nâng cao quyền lợi và đảm bảo sự công bằng trong thụ hưởng quyền lợi của chính sách BHYT đã được người dân hưởng ứng, tạo dư luận tích cực trong xã hội về tính chia sẻ cộng đồng, tính nhân đạo, nhân văn của của chính sách BHYT.

Bên cạnh những chuyển biến tích cực, trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, cụ thể như: công tác tuyên truyền về chính sách BHYT tại cơ sở chưa được tổ chức thường xuyên, dẫn đến người dân chưa nâng cao được nhận thức, chưa hiểu hết trách nhiệm trong việc tham gia BHYT; tỷ lệ bao phủ BHYT các địa phương không đồng đều, một số huyện, thị có tỷ lệ tham gia BHYT thấp, một số nhóm tham gia BHYT chưa nhiều như học sinh, sinh viên, hộ gia đình...; tình trạng trốn đóng, đóng không đủ BHYT cho NLĐ trong các doanh nghiệp còn phổ biến.

Để đạt ít nhất 78% số người tham gia BHYT vào năm 2017 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg và Nghị quyết HĐND tỉnh giao, thời gian tới, ngành BHXH Bình Phước xác định phải duy trì các nhóm đối tượng tham gia như hiện nay và phát triển thêm khoảng trên 3% số dân tham gia BHYT (tương ứng với 29.000 người). Theo đó, BHXH tỉnh sẽ tập trung kiểm tra BHXH các huyện, thị xã có tỷ lệ tham gia BHYT đạt thấp, tăng tỷ lệ bao phủ BHYT đối với một số nhóm đối tượng như: nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình; người thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình; nhóm học sinh-sinh viên; NLĐ trong các doanh nghiệp; đồng thời, tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ để thuận lợi cho người tham gia BHYT; ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung triển khai giao dịch điện tử trong thực hiện thủ tục tham gia BHYT, triển khai hiệu quả Hệ thống thông tin giám định BHYT,…

TA
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 405
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang