Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Phú Thọ hoàn thành vượt mức kế hoạch thu và phát triển đối tượng 1/4/2017 2:50:00 PM Tính đến ngày 31/12/2016, toàn ngành BHXH tỉnh thu đạt 2.682,9 tỷ đồng, đạt 102,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, 14/14 đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Đây là một thành tích vượt trội của tập thể công chức, viên chức, lao động BHXH tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh nhiều đơn vị sử dụng lao động nhất là khối doanh nghiệp còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp toàn tỉnh tăng lên đáng kể với 1.220.980 người, tăng 119.345 người (10,8%) so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt tỷ lệ dân số tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng lên mức 86,3%, vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao năm 2016 (81%).
Phu Tho 311216 01.jpg 
Hội nghị nhân ngày BHYT toàn dân do UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức


Có được kết quả trên trước hết là do năm 2016 BHXH tỉnh Phú Thọ đã tăng cường công tác tham mưu đối với cấp ủy, chính quyền ra văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Hàng loạt các văn bản với nội dung chỉ đạo công tác phát triển đối tượng, thu, thu nợ, rà soát trả sổ BHXH cho người lao động và thực hiện giao dịch điện tử, triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT đã được Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời ban hành theo đó, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các cấp liên quan. Thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT toàn dân tỉnh Phú Thọ. Có thể nói đây là động thái quan trọng có ý nghĩa quyết định huy động sự vào cuộc của các cấp chính quyền và các ngành đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

 Phu Tho 311216 02.jpg
Đối thoại với người lao động tại Công ty TNHH Namuga - Việt Trì - Phú Thọ


Chưa năm nào sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách an sinh xã hội lại được BHXH tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh như trong năm nay. Trong năm BHXH tỉnh đã ký kết chương trình, quy chế phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Thi hành án tỉnh và Hội Nông dân tỉnh. Tích cực phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo triển khai BHYT học sinh, sinh viên; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh thanh tra liên ngành tại 19 đơn vị. Tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông, các Hội, đoàn thể tại địa phương tuyên truyền về công tác BHXH, BHYT, Nghị quyết 21-NQ/TW, Quyết định 1167/QĐ-TTg. Công tác phối hợp với báo, Đài truyền hình, truyền thanh, Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, Hội Nông dân, UBND các huyện, thành, thị để tuyên truyền, vận động người lao động tham gia BHXH được thực hiện tốt. Trong năm đã ký hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động có tài khoản tại các ngân hàng Vietin bank, Vietcom bank.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Luật BHXH sửa đổi số 58/2014/QH13 và là năm thứ hai thời điểm triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT nên nhiều người còn chưa nắm được những thay đổi của quy định, chính sách. Nhận thức rõ điều đó, năm 2016 BHXH tỉnh đã đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống. Tăng cường công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức và nội dung tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân, hộ gia đình, chủ sử dụng lao động và người lao động. Từ tháng 9/2016, sau thành công của Hội nghị quán triệt, triển khai các nhiệm vụ đẩy mạnh BHYT toàn dân đến năm 2020 tỉnh Phú Thọ, BHXH tỉnh đã chỉ đạo 13 BHXH huyện, thành, thị tập trung tổ chức các Hội nghị quán triệt ở cấp huyện, cấp xã. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tại trung ương và địa phương.

Kết quả đạt được trong công tác thu phần lớn còn do sự phối kết hợp chặt chẽ giữa ngành BHXH, ngành Tài chính, y tế và lao động. Năm 2016 nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT và BH thất nghiệp đã được chuyển tương đối đầy đủ vào tài khoản của cơ quan BHXH, góp phần không nhỏ trong tỷ lệ thu của toàn tỉnh.

Có thể nói kết quả vượt bậc trong công tác thu – mảng công tác xương sống của ngành BHXH đã khép lại năm 2016 tương xứng với nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, lao động, với vai trò Cụm trưởng Cụm Thi đua số I ngành BHXH. Đây thực sự là kết quả đáng ghi nhận nhân dịp tiến tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Phú Thọ (01/10/1997-01/10/2017).

Năm 2017 đến với những khó khăn, thách thức mới cho ngành BHXH nói chung và BHXH tỉnh Phú Thọ nói riêng trong nỗ lực hướng tới mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020” sau 5 năm triển khai thực hiện. Bên cạnh kết quả khả quan trong tỷ lệ bao phủ BHYT thì mục tiêu bao phủ 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia BHT thất nghiệp vào năm 2020 ở mức cao, thực sự là một thách thức lớn đối với BHXH tỉnh Phú Thọ, đòi hỏi sự đồng thuận vào cuộc của các cấp, các ngành trong tỉnh và sự quyết liệt, mềm dẻo của cơ quan BHXH trong thực hiện chính sách. Thực trạng đó đặt ra yêu cầu ngành BHXH phải tăng cường công tác tuyên truyền, tích cực tìm tòi, áp dụng nhiều biện pháp mới để mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện.

Kim Phượng
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 471
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang