Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực về đích 12/30/2016 8:38:00 AM Năm 2016, trong bối cảnh các doanh nghiệp làm ăn gặp nhiều khó khăn, kinh tế phục hồi chậm dẫn tới công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đối mặt với nhiều thách thức, BHXH tỉnh đã chủ động áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ quyết liệt vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao, cố gắng hoàn thành kế hoạch BHXH Việt Nam giao.
Ngay từ đầu năm 2016, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường thực hiện các giải pháp đồng bộ như: Thường xuyên báo cáo với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong các phiên họp thường kỳ về việc tham gia, trích nộp và tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp để tranh thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản số 8556/UBND-VX1 tăng cường công tác quản lý nhà nước về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Theo đó UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan như: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, hệ thống ngân hàng thương mại và cơ quan truyền thông tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH không để xảy ra tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Đồng thời, BHXH tỉnh đã tích cực bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức làm công tác thu, đại lý thu BHXH, BHYT và giao chỉ tiêu kế hoạch thu, chỉ tiêu tỷ lệ nợ cụ thể cho BHXH các huyện, thành, thị và các tuyến phòng Quản lý Thu; chỉ đạo các đơn vị bám sát chỉ tiêu kế hoạch được giao để đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện thu đúng, thu đủ cho từng tháng, quý, năm.

Vinh Phuc 301216 02.jpg 
Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thu Huyền
chỉ đạo công tác thu trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2016


Bên cạnh đó, BHXH tỉnh thực hiện các biện pháp để tăng thu, giảm nợ như: chuyển hồ sơ cho Liên đoàn lao tỉnh khởi kiện 19 đơn vị nợ đọng; tổ chức 03 cuộc thanh tra chuyên ngành và 34 cuộc thanh tra, kiểm tra liên ngành những đơn vị có số nợ lớn, kéo dài; Thành lập Tổ thu nợ do 03 đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm trưởng đoàn, tăng cường đi đôn đốc trực tiếp tại các đơn vị nợ đọng; Công khai danh sách đơn vị nợ trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên webside của BHXH tỉnh Vĩnh Phúc; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giao dịch điện tử từ đó nâng cao chất lượng phục vụ, tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến từng đơn vị SDLĐ, người lao động về tính lãi phạt chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo Luật BHXH năm 2014, về xử lý hình sự đối với những hành vi trốn đóng, chậm đóng trong Luật Hình sự sửa đổi…

Ngoài ra, BHXH tỉnh đã tích cực chỉ đạo bằng việc ban hành văn bản số 350/BHXH-KT&TN ngày 20/6/2016, văn bản số 681/BHXH-KT&TN ngày 18/10/2016 về việc giảm nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp... để chỉ đạo BHXH các huyện, thành, thị tăng thu và giảm nợ đọng. Đặc biệt, trong giai đoạn nước rút, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 624/BHXH-TCCB ngày 23/9/2016 về việc phát động đợt thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2016 với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thi đua, hoàn thành vượt mức kế hoạch thu và giảm nợ BHXH, BHYT”; đã gắn công tác thi đua với các hình thức khen thưởng tập thể, cá nhân nhằm tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức cố gắng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Do vậy, đến ngày 23/12, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã thu được 2.564 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch được giao và đến ngày 30/12 đã thu được 2.755 tỷ đồng, vượt 3,8% kế hoạch, trong đó, 9/9 BHXH huyện, thành, thị và các tuyến phòng Quản lý thu đã về đích sớm.

Những kết quả đã đạt được trong công tác thu BHXH, BHYT năm 2016 đã góp phần tạo nền tảng quan trọng trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, và là tiền đề để BHXH tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cố gắng vươn lên trong những năm tiếp theo, qua đó từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Thu Hương (BHXH tỉnh Vĩnh Phúc)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 418
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang