Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Hậu Giang: Nâng cao kiến thức về Luật BHXH, BHYT cho hội viên Hội Phụ nữ 12/28/2016 6:41:00 PM Ngày 27/12, BHXH tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu Luật BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Tham dự hội thi có Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Nở, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Thu Xương, cùng với các thí sinh là cán bộ, hội viên hội phụ nữ của các huyện, thị xã, thành phố và ban nữ công thuộc Liên đoàn lao động tỉnh.
Hau Giang 281216.JPG 
Ban Giám khảo trao giải cho đại diện của đội đoạt giải Nhất và giải Nhì của hội thi


Các thí sinh tham gia hội thi được chia làm 09 đội bao gồm 08 đội của các huyện, thị xã, thành phố và 01 đội của Ban Nữ công thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh. Đến với Hội thi, các đội trải qua 03 phần thi gồm: tự giới thiệu về đội, tìm hiểu kiến thức và trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra. Nhìn chung, các đội dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về Luật BHXH, BHYT và được thể hiện rõ nét qua mỗi phần thi. Đặc biệt, trong phần thi tự giới thiệu đậm tính sáng tạo, các đội đã đem đến hội thi những câu ca, hò vè sinh động ca ngợi tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT,….

Bên cạnh đó, thông qua 02 phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, hội thi đã truyền tải đến người xem những quy định mới về chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện, quyền lợi thông tuyến huyện – xã cũng như quy định về giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình,… Thông qua hội thi, các cán bộ, hội viên hội phụ nữ đã được củng cố thêm kiến thức về Luật BHXH, BHYT, cũng như kỹ năng truyền thông về Luật BHXH, BHYT.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho Hội LHPN huyện Châu Thành A, giải Nhì cho Hội LHPN huyện Long Mỹ, 02 giải Ba được trao cho Hội LHPN huyện Vị Thủy và Hội LHPN huyện Châu Thành. Ngoài ra, hội thi còn trao 01 giải Tập thể cho đội giới thiệu về đội hay nhất, 01 giải Cá nhân xuất sắc và 05 giải Khuyến khích cho các đội tham gia.

Phát biểu tại hội thi, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Thu Xương cho rằng, hội thi là diễn đàn để hội viên hội phụ nữ có thể trau dồi, nâng cao kiến thức về Luật BHXH, BHYT. Bà hy vọng rằng sau hội thi, các hội viên hội phụ nữ sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, nhằm đảm bảo ngày càng có nhiều người dân, NLĐ được tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Mỹ Ngoan
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 433
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang