Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT cho công nhân lao động 12/27/2016 5:09:27 PM Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động, qua đó, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; vừa qua, tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I, BHXH tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trong công nhân lao động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2017).
Binh Phuoc 271216.JPG

Tham gia Hội thi gồm có 24 đội với 150 thí sinh là công nhân đến từ các doanh nghiệp, các Câu lạc bộ thuộc 06 khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài I, Đồng Xoài II, Chơn Thành, Minh Hưng III và Minh Hưng – Hàn Quốc. Đây là Hội thi có quy mô và số lượng các đội tham gia lớn nhất từ trước tới nay với gần 100 câu hỏi có nội dung xoay quanh các văn bản pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Khởi động, Quyết đấu và Tranh hạng. Trong phần Khởi động, mỗi đội trải qua 5 câu hỏi trắc nghiệm nhiều lựa chọn (a, b, c, d), ở phần thi Quyết đấu, mỗi đội được thử thách với các câu hỏi tự luận. Kết thúc hai phần thi này, chỉ có 04 đội có số điểm cao nhất lọt vào phần thi Tranh hạng với mỗi đội phải trải qua 02 câu hỏi tình huống, thể hiện tư duy, kiến thức và sự am hiểu về các văn bản pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Với sự chuẩn bị rất chu đáo về mặt kiến thức của các đội, Hội thi đã trải qua những giây phút hết sức sôi nổi, gây cấn, hồi hộp và sự tranh đua rất quyết liệt về điểm số. Kết thúc Hội thi, đội Câu lạc bộ Nhịp Sóng Xanh đã xuất sắc giành giải nhất, hai giải nhì thuộc về đội công ty AunTex và Câu lạc bộ Giai Điệu Xanh, giải ba thuộc về đội công ty Hùng Vương , 5 đội: Câu lạc bộ Hướng Dương, Ban Mai Xanh, Sức Sống mới, Gia Đình Công Nhân và 2TV cùng đạt giải khuyến khích.

Cùng với Hội thi, BHXH tỉnh Bình Phước và Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước đã phối hợp dàn dựng và công diễn tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về BHYT toàn dân. Thông qua Tiểu phẩm, giúp mọi người dân thấy được lợi ích của việc tham gia BHYT, qua đó, khuyến khích mọi người dân hãy tích cực tham gia vì những lợi ích thiết thực mà BHYT mang lại cho chính người dân, nhất là người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa, góp phần san sẻ rủi ro, thực hiện công bằng xã hội.

T.A
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 448
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang